રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોગીત જડ્યાં તે ગાયાં ને? બસ, કવિ થયાની જરૂર શું છે?
ભલે થયું; અજવાળું થ્યું ને? છળી પડ્યાની જરૂર શું છે?
નભ વરસ્યું ને નાહ્યા એની મોજ મલી તે માણો
ભીનાં થયામાં અવસર છે તે ક્ષાન સમૂળું છાંડો
જાત તે જેવી ને તેવી છે નવી કર્યાની જરૂર શું છે?
ગીત જડ્યા તે ગાયાં ને? બસ, કવિ થયાની જરૂર શું છે?
હોય તો અનરાધાર પંડને ભૂલવાડી દે તેવું
કબૂલ કિંતુ તે ક્ષણ વીત્યે નથી ટપકતું નેવું
પળના ઝબકારને કાયમ ગણી ગયાની જરૂર શું છે?
ગીત જડ્યાં તે ગાયાં ને? બસ, કવિ થયાની જરૂર શું છે?
મટી જવાની લીલા છે કંઈ બનવનો આધાર નથી આ
જળ વાયુ કે તેજ સમજ કંઈ પથ્થરના આકાર નથી આ
ઘણું ઘ્રહેલું ભૂલવાડે તે છવી ગ્રહ્યાની જરૂર શું છે?
ગીત જડ્યાં તે ગાયાં ને? બસ, કવિ થયાની જરૂર શું છે?
geet jaDyan te gayan ne? bas, kawi thayani jarur shun chhe?
bhale thayun; ajwalun thyun ne? chhali paDyani jarur shun chhe?
nabh warasyun ne nahya eni moj mali te mano
bhinan thayaman awsar chhe te kshan samulun chhanDo
jat te jewi ne tewi chhe nawi karyani jarur shun chhe?
geet jaDya te gayan ne? bas, kawi thayani jarur shun chhe?
hoy to anradhar panDne bhulwaDi de tewun
kabul kintu te kshan witye nathi tapakatun newun
palna jhabkarne kayam gani gayani jarur shun chhe?
geet jaDyan te gayan ne? bas, kawi thayani jarur shun chhe?
mati jawani lila chhe kani banawno adhar nathi aa
jal wayu ke tej samaj kani paththarna akar nathi aa
ghanun ghrhelun bhulwaDe te chhawi grahyani jarur shun chhe?
geet jaDyan te gayan ne? bas, kawi thayani jarur shun chhe?
geet jaDyan te gayan ne? bas, kawi thayani jarur shun chhe?
bhale thayun; ajwalun thyun ne? chhali paDyani jarur shun chhe?
nabh warasyun ne nahya eni moj mali te mano
bhinan thayaman awsar chhe te kshan samulun chhanDo
jat te jewi ne tewi chhe nawi karyani jarur shun chhe?
geet jaDya te gayan ne? bas, kawi thayani jarur shun chhe?
hoy to anradhar panDne bhulwaDi de tewun
kabul kintu te kshan witye nathi tapakatun newun
palna jhabkarne kayam gani gayani jarur shun chhe?
geet jaDyan te gayan ne? bas, kawi thayani jarur shun chhe?
mati jawani lila chhe kani banawno adhar nathi aa
jal wayu ke tej samaj kani paththarna akar nathi aa
ghanun ghrhelun bhulwaDe te chhawi grahyani jarur shun chhe?
geet jaDyan te gayan ne? bas, kawi thayani jarur shun chhe?
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન 2014 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 42)
- સંપાદક : કિશોરસિંહ સોલંકી
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2017