મારા શરીર વિશેના વાઘા,
નિર્મળ લાગે ખીંટી પર ને પહેર્યે ડાઘા ડાઘા.
અપારદર્શક હોય એટલે
ક્ષેમકુશળ અંદરનું !
બંધ બારણે કળાય ક્યાંથી
સખળડખળ જે ઘરનું!
અતિ છીતાયું પોત-અડકતાં, અઢળક અઢળક ગાભા!
ઉતારવાથી એબ જશે ને
પહેરવાથી સાચ,
બેઉ સ્થિતિમાં, જોનારાને
નજરે પડશે ખાંચ,
જોનારાને જાણ થશે તો રહેશે આઘા આઘા!
mara sharir wishena wagha,
nirmal lage khinti par ne paherye Dagha Dagha
aparadarshak hoy etle
kshemakushal andaranun !
bandh barne kalay kyanthi
sakhalaDkhal je gharnun!
ati chhitayun pot aDaktan, aDhlak aDhlak gabha!
utarwathi eb jashe ne
paherwathi sach,
beu sthitiman, jonarane
najre paDshe khanch,
jonarane jaan thashe to raheshe aagha agha!
mara sharir wishena wagha,
nirmal lage khinti par ne paherye Dagha Dagha
aparadarshak hoy etle
kshemakushal andaranun !
bandh barne kalay kyanthi
sakhalaDkhal je gharnun!
ati chhitayun pot aDaktan, aDhlak aDhlak gabha!
utarwathi eb jashe ne
paherwathi sach,
beu sthitiman, jonarane
najre paDshe khanch,
jonarane jaan thashe to raheshe aagha agha!
સ્રોત
- પુસ્તક : પરસ્પર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 134)
- સંપાદક : મણિલાલ હ. પટેલ, રાજેન્દ્ર પટેલ
- પ્રકાશક : પાર્શ્વ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2004