કોઈ બપોરે ભરવા બેઠી
રેશમ-દોરે ભરવા બેઠી
મોર લીલો રે ભરવા બેઠી
ઘરથી નવરી થઈ
પીછું ભરતાં પાંખ થરકતી
કંઠ ભર્યો ત્યાં ગ્હેક છટકતી
જોતી રહી ને આંખ ફરકતી
ઊંડી ઊતરી ગઈ
ઊંડા કૈં ઘારણમાં ઊંડે
વીતી નમણી ક્ષણમાં ઊંડે
જીવતરના દર્પણમાં ઊંડે
નિજને નીરખી રહી
koi bapore bharwa bethi
resham dore bharwa bethi
mor lilo re bharwa bethi
gharthi nawri thai
pichhun bhartan pankh tharakti
kanth bharyo tyan ghek chhatakti
joti rahi ne aankh pharakti
unDi utri gai
unDa kain gharanman unDe
witi namni kshanman unDe
jiwatarna darpanman unDe
nijne nirkhi rahi
koi bapore bharwa bethi
resham dore bharwa bethi
mor lilo re bharwa bethi
gharthi nawri thai
pichhun bhartan pankh tharakti
kanth bharyo tyan ghek chhatakti
joti rahi ne aankh pharakti
unDi utri gai
unDa kain gharanman unDe
witi namni kshanman unDe
jiwatarna darpanman unDe
nijne nirkhi rahi
સ્રોત
- પુસ્તક : વરસોનાં વરસ લાગે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 182)
- સર્જક : મનોજ ખંડેરિયા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2011
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ