રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅમે લયનું લૂંટાવ્યું ગામ
કે લૅચુ લચકેલો
તમે વાણીનો કરજો વેપાર
કે લૅચુ ચસકેલો
સૂના તળાવની પાળે ઊભેલા જાંબાનો જૂગ જૂનો જોગી
લૅરમાં આવીને કોક હુંકારો દે ત્યાં લપાક લઇને ભોગી
મારે લાડી વાડીનાં શાં કામ?
કે લૅચુ લટકેલો
અક્ષરની પૂંછડીનો વાંકો વિસ્તાર હું અર્થોની ઠાઠડી બાંધું
મસાણિયા મહાદેવના ડમરુના સાદે ઘૂઘરમાળ બાંધી નાચું
મારી કાયા માયાનાં આ નામ
કે લૅચુ ભટકેલો
એમ લયનું લૂંટાવ્યું ગામ
કે લૅચુ લચકેલો
ame layanun luntawyun gam
ke lechu lachkelo
tame wanino karjo wepar
ke lechu chaskelo
suna talawni pale ubhela jambano joog juno jogi
lerman awine kok hunkaro de tyan lapak laine bhogi
mare laDi waDinan shan kaam?
ke lechu latkelo
aksharni punchhDino wanko wistar hun arthoni thathDi bandhun
masaniya mahadewna Damaruna sade ghugharmal bandhi nachun
mari kaya mayanan aa nam
ke lechu bhatkelo
em layanun luntawyun gam
ke lechu lachkelo
ame layanun luntawyun gam
ke lechu lachkelo
tame wanino karjo wepar
ke lechu chaskelo
suna talawni pale ubhela jambano joog juno jogi
lerman awine kok hunkaro de tyan lapak laine bhogi
mare laDi waDinan shan kaam?
ke lechu latkelo
aksharni punchhDino wanko wistar hun arthoni thathDi bandhun
masaniya mahadewna Damaruna sade ghugharmal bandhi nachun
mari kaya mayanan aa nam
ke lechu bhatkelo
em layanun luntawyun gam
ke lechu lachkelo
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 194)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004