રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોગમતું મળે તો અલ્યા, ગુંજે ન ભરીએ
ને ગમતાંનો કરીએ ગુલાલ.
આડા દે આંક એ તો ઓશિયાળી આંગળી,
ખંડમાં સમાય એવી પ્રીતિ તો પાંગળી,
સમદરની લ્હેર લાખ સુણી ક્યાંય સાંકળી?
ખાડાખાબોચિયાને બાંધી બેસાય, આ તો
વરસે ગગન ભરી વ્હાલ.
ગાંઠે ગરથ બાંધી ખાટી શું જિંદગી?
સરી સરી જાય એને સાચવશે ક્યાં લગી?
આવે તે આપ કરી પળમાં પસંદગી,
મુઠ્ઠીમાં રાખતાં તો માટીની પાંદડી
ને વેર્યે ફોરમનો ફાલ.
આવી મળ્યું તે દઈશ આંસુડે ધોઈને,
ઝાઝેરું જાળવ્યું તે વ્હેલેરું ખોઈને,
આજ પ્રાણ જાગે તો પૂછવું શું કોઈને?
માધવ વેચંતી વ્રજનારીની સંગ તારાં
રણકી ઊઠે કરતાલ!
ગમતું મળે તો અલ્યા, ગુંજે ન ભરીએ
ને ગમતાંનો કરીએ ગુલાલ.
gamatun male to alya, gunje na bhariye
ne gamtanno kariye gulal
aDa de aank e to oshiyali angli,
khanDman samay ewi priti to pangli,
samadarni lher lakh suni kyanya sankli?
khaDakhabochiyane bandhi besay, aa to
warse gagan bhari whaal
ganthe garath bandhi khati shun jindgi?
sari sari jay ene sachawshe kyan lagi?
awe te aap kari palman pasandgi,
muththiman rakhtan to matini pandDi
ne werye phoramno phaal
awi malyun te daish ansuDe dhoine,
jhajherun jalawyun te whelerun khoine,
aj pran jage to puchhawun shun koine?
madhaw wechanti wrajnarini sang taran
ranki uthe kartal!
gamatun male to alya, gunje na bhariye
ne gamtanno kariye gulal
gamatun male to alya, gunje na bhariye
ne gamtanno kariye gulal
aDa de aank e to oshiyali angli,
khanDman samay ewi priti to pangli,
samadarni lher lakh suni kyanya sankli?
khaDakhabochiyane bandhi besay, aa to
warse gagan bhari whaal
ganthe garath bandhi khati shun jindgi?
sari sari jay ene sachawshe kyan lagi?
awe te aap kari palman pasandgi,
muththiman rakhtan to matini pandDi
ne werye phoramno phaal
awi malyun te daish ansuDe dhoine,
jhajherun jalawyun te whelerun khoine,
aj pran jage to puchhawun shun koine?
madhaw wechanti wrajnarini sang taran
ranki uthe kartal!
gamatun male to alya, gunje na bhariye
ne gamtanno kariye gulal
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 98)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004