સાધો, આ તે સત કે ભ્રમણા
એક હરિ આલો તો તરત જ કરી બતલાવે બમણા
પ્રેમગલીની વચ્ચે બોલાવે
કીમિયાગર કપટી
હરિમાં હું ને હુંમાં હરિ
ત્યાં ઊભાં ચપટી ચપટી
સુખની જ્યાં કોઈ મણા નહીં : સગપણનું નામ સુખમણા
હું જ મને ઢાંકીને
બેઠો રહું મારી પછવાડે
ઢાંકપિછોડા છોડ, હરિ
થઈ જાશે ખડા રૂંવાડે
હું ને ઊંહું કહું તો હરિ ભેટે હમણાં ને હમણાં
sadho, aa te sat ke bhramna
ek hari aalo to tarat ja kari batlawe bamna
premaglini wachche bolawe
kimiyagar kapti
hariman hun ne hunman hari
tyan ubhan chapti chapti
sukhni jyan koi mana nahin ha sagapananun nam sukhamna
hun ja mane Dhankine
betho rahun mari pachhwaDe
DhankapichhoDa chhoD, hari
thai jashe khaDa runwaDe
hun ne unhun kahun to hari bhete hamnan ne hamnan
sadho, aa te sat ke bhramna
ek hari aalo to tarat ja kari batlawe bamna
premaglini wachche bolawe
kimiyagar kapti
hariman hun ne hunman hari
tyan ubhan chapti chapti
sukhni jyan koi mana nahin ha sagapananun nam sukhamna
hun ja mane Dhankine
betho rahun mari pachhwaDe
DhankapichhoDa chhoD, hari
thai jashe khaDa runwaDe
hun ne unhun kahun to hari bhete hamnan ne hamnan
સ્રોત
- પુસ્તક : પદપ્રાંજલિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 1)
- સર્જક : હરીશ મીનાશ્રુ
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2004