
આમ તો તારી વાત નથી પણ વાતમાં તારું નામ આવે તો?
વાત ચણોઠી જેવડી છે પણ જાણવા આખું ગામ આવે તો?
વાતમાં જાણે એમ કે મારી સીમના શેઢે સાવ અચાનક ડાભ ઉગ્યો’તો;
કોઈને ખબર હોય ક્યાંથી પણ ભરચોમાસે અણધાર્યો વંટોળ ઉઠ્યો’તો!
એ જ બીકે હું વાઢતી ન્હોતી, ડેલીએ પાછો ડામ આવે તો?
વાત પછી તો એવડી મોટી થઈ કે એમાં ગામ આખાનાં છોકરાં ન્હાયાં,
વાતની કરી લાપસી, કર્યો ગામધૂમાડો બંધ ને ગામેગામ ધરાયાં.
વાતને થાળે પાડવી છે જો કાળજે થોડી હામ આવે તો.
aam to tari wat nathi pan watman tarun nam aawe to?
wat chanothi jewDi chhe pan janwa akhun gam aawe to?
watman jane em ke mari simna sheDhe saw achanak Dabh ugyo’to;
koine khabar hoy kyanthi pan bharchomase andharyo wantol uthyo’to!
e ja bike hun waDhti nhoti, Deliye pachho Dam aawe to?
wat pachhi to ewDi moti thai ke eman gam akhanan chhokran nhayan,
watni kari lapasi, karyo gamdhumaDo bandh ne gamegam dharayan
watne thale paDwi chhe jo kalje thoDi ham aawe to
aam to tari wat nathi pan watman tarun nam aawe to?
wat chanothi jewDi chhe pan janwa akhun gam aawe to?
watman jane em ke mari simna sheDhe saw achanak Dabh ugyo’to;
koine khabar hoy kyanthi pan bharchomase andharyo wantol uthyo’to!
e ja bike hun waDhti nhoti, Deliye pachho Dam aawe to?
wat pachhi to ewDi moti thai ke eman gam akhanan chhokran nhayan,
watni kari lapasi, karyo gamdhumaDo bandh ne gamegam dharayan
watne thale paDwi chhe jo kalje thoDi ham aawe to



સ્રોત
- પુસ્તક : એતદ્ : સપ્ટેમ્બર 2021 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 16)
- સંપાદક : કમલ વોરા
- પ્રકાશક : ક્ષિતિજ સંશોધન કેન્દ્ર