
ભરચક બજારેથી સડેડાટ નીકળી હું, ખાલીખમ્મ હાથે પરબારી,
મારો પિયુ સાવ ટૂંકો પગારી.
છૂટ્ટા બેઉ હાથે એમ વેરી દેવાય ના, જોવાનું એકએક પાસું,
સંઘરીને રાખ્યાં છે મોતીડાં જાણીને પાંપણની નીચે બે આંસુ.
ઇચ્છાના નામે એક છોકરું છે કાખમાં ને સામે રમકડાંની લારી.
મારો પિયુ સાવ ટૂંકો પગારી.
નાની હથેળી વળી ટૂંકો છે હાથ એમાં ફાટફાટ કેમ કરી ભરીએ?
પાંચદસ ગજની બસ મારી આ ઓરડીમાં સપનાને ક્યાં ક્યાં સંઘરીએ!
રાજીના રેડ થઈને પાથરતી આવું હું વિના ઓશીકે પથારી.
મારો પિયુ સાવ ટૂંકો પગારી.
નવોનક્કોર એક સાડલોયે રાખ્યો મેં રૂડા અવસરિયાને મ્હાલવા.
આપણને દોડવું જરીયે ના પાલવે મથીએ બસ સંગાથે ચાલવા.
ઝાંખા પડી જાય સઘળા દાગીના મેં સેંથીને એવી શણગારી.
મારો પિયુ સાવ ટૂંકો પગારી.
bharchak bajarethi saDeDat nikli hun, khalikhamm hathe parbari,
maro piyu saw tunko pagari
chhutta beu hathe em weri deway na, jowanun ekek pasun,
sanghrine rakhyan chhe motiDan janine pampanni niche be aansu
ichchhana name ek chhokarun chhe kakhman ne same ramakDanni lari
maro piyu saw tunko pagari
nani hatheli wali tunko chhe hath eman phatphat kem kari bhariye?
panchdas gajni bas mari aa orDiman sapnane kyan kyan sanghriye!
rajina reD thaine patharti awun hun wina oshike pathari
maro piyu saw tunko pagari
nawonakkor ek saDloye rakhyo mein ruDa awasariyane mhalwa
apanne doDawun jariye na palwe mathiye bas sangathe chalwa
jhankha paDi jay saghla dagina mein senthine ewi shangari
maro piyu saw tunko pagari
bharchak bajarethi saDeDat nikli hun, khalikhamm hathe parbari,
maro piyu saw tunko pagari
chhutta beu hathe em weri deway na, jowanun ekek pasun,
sanghrine rakhyan chhe motiDan janine pampanni niche be aansu
ichchhana name ek chhokarun chhe kakhman ne same ramakDanni lari
maro piyu saw tunko pagari
nani hatheli wali tunko chhe hath eman phatphat kem kari bhariye?
panchdas gajni bas mari aa orDiman sapnane kyan kyan sanghriye!
rajina reD thaine patharti awun hun wina oshike pathari
maro piyu saw tunko pagari
nawonakkor ek saDloye rakhyo mein ruDa awasariyane mhalwa
apanne doDawun jariye na palwe mathiye bas sangathe chalwa
jhankha paDi jay saghla dagina mein senthine ewi shangari
maro piyu saw tunko pagari



સ્રોત
- પુસ્તક : અજવાળું દીઠ્યું મધરાતે
- સર્જક : ગોપાલ ધકાણ
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2024