રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબાઈજી! તારો બેટડો મુંને ઘડી ઘડીમાં ખીજવે.
હું મૂઈ રંગે શામળી ને લાડમાં બોલવા જઉં,
હાલતાં ચાલતાં બોલ વ્હાલપના પરણ્યાજીને કઉં.
બાઈજી! તારો બેટડો મુંને કૉયલ કહીને પજવે!
બાઈજી! તારો બેટડો મુંને ઘડી ઘડીમાં ખીજવે.
જરાક અમથી ભૂલ ને પછી પરણ્યો મારે મ્હેણું,
આંસુનાં ઝરણાંની સાથે ભવનું મારે લેણું.
બાઈજી! તારો બેટડો મારી આંખે ચોમાસું ઊજવે!
બાઈજી! તારો બેટડો મુંને ઘડી ઘડીમાં ખીજવે.
મોલ ભરેલા ખેતરમાં નહીં પતંગિયાનો પાર,
નજરુંનાં અડપલાંનો છે મહિમા અપરંપાર!
બાઈજી! તારો બેટડો મારા ગાલને છાના ભીંજવે
બાઈજી! તારો બેટડો મુંને ઘડી ઘડીમાં રીઝવે!
baiji! taro betDo munne ghaDi ghaDiman khijwe
hun mui range shamli ne laDman bolwa jaun,
haltan chaltan bol whalapna paranyajine kaun
baiji! taro betDo munne kauyal kahine pajwe!
baiji! taro betDo munne ghaDi ghaDiman khijwe
jarak amthi bhool ne pachhi paranyo mare mhenun,
ansunan jharnanni sathe bhawanun mare lenun
baiji! taro betDo mari ankhe chomasun ujwe!
baiji! taro betDo munne ghaDi ghaDiman khijwe
mol bharela khetarman nahin patangiyano par,
najrunnan aDaplanno chhe mahima aprampar!
baiji! taro betDo mara galne chhana bhinjwe
baiji! taro betDo munne ghaDi ghaDiman rijhwe!
baiji! taro betDo munne ghaDi ghaDiman khijwe
hun mui range shamli ne laDman bolwa jaun,
haltan chaltan bol whalapna paranyajine kaun
baiji! taro betDo munne kauyal kahine pajwe!
baiji! taro betDo munne ghaDi ghaDiman khijwe
jarak amthi bhool ne pachhi paranyo mare mhenun,
ansunan jharnanni sathe bhawanun mare lenun
baiji! taro betDo mari ankhe chomasun ujwe!
baiji! taro betDo munne ghaDi ghaDiman khijwe
mol bharela khetarman nahin patangiyano par,
najrunnan aDaplanno chhe mahima aprampar!
baiji! taro betDo mara galne chhana bhinjwe
baiji! taro betDo munne ghaDi ghaDiman rijhwe!
સ્રોત
- પુસ્તક : ઉત્તરાયણ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 145)
- સંપાદક : દીપક મહેતા
- પ્રકાશક : નેશનલ બુક ટ્રસ્ટ, ઇન્ડિયા
- વર્ષ : 2008