
તમ્મનેય આમ મળી લૈયે મન્નોમન્ન! તમ્મનેય....
અમૂંઝણ અમ્મારી આભલું ભરાય એક!
કોને જઈને હવે કૈયે? તમ્મનેય....
વાયદાના વાયરા, ને મેખુંની રેખું,
ને વાવડની વરખાયે વૈ ગૈ!
બોલુંના તોલ હવે ર્યા છે જ ક્યાં
કે પછી ‘હવે કાંઈ બાકી?’ ઈમ કૈયે! તમ્મનેય....
નૉ આવૉ, કાંઈ નઈ;
ઠાલા કાં મોકલતા હંધેહા આમ કાંક તાકી?
દરશણનું, જીવણ, તો થાય તંઈ હાચું
પણ વૅણ આમ રાખૉ કાં બાકી?
વાટે મંડાઈ મીટ વાટ થૈન હળગે
પણ હંકોરવાનું કૉને કૈયે? તમ્મનેય....
ચૂંદડી ચિરાય તંઈ ટેભા ભરાય,
આ તો ચંદરવો ઊભો ચિરાણો!
કોરાટી ધરતીયે ફાટ પડે, હમજ્યા;
લ્યા! આભલે તિરાડ ક્યાંય જૉણી?
ડુંગરડા કોરા લ્યા હોય કાંક હમજ્યા,
પણ હેમાળે ઝાળ કાંઉં કરીયે?! તમ્મનેય....
tammney aam mali laiye mannomann! tammney
amunjhan ammari abhalun bharay ek!
kone jaine hwe kaiye? tammney
waydana wayra, ne mekhunni rekhun,
ne wawaDni warkhaye wai gai!
bolunna tol hwe rya chhe ja kyan
ke pachhi ‘hwe kani baki?’ im kaiye! tammney
nau aawau, kani nai;
thala kan mokalta handheha aam kank taki?
darashananun, jiwan, to thay tani hachun
pan wen aam rakhau kan baki?
wate manDai meet wat thain halge
pan hankorwanun kaune kaiye? tammney
chundDi chiray tani tebha bharay,
a to chandarwo ubho chirano!
korati dhartiye phat paDe, hamajya;
lya! abhle tiraD kyanya jauni?
DungarDa kora lya hoy kank hamajya,
pan hemale jhaal kanun kariye?! tammney
tammney aam mali laiye mannomann! tammney
amunjhan ammari abhalun bharay ek!
kone jaine hwe kaiye? tammney
waydana wayra, ne mekhunni rekhun,
ne wawaDni warkhaye wai gai!
bolunna tol hwe rya chhe ja kyan
ke pachhi ‘hwe kani baki?’ im kaiye! tammney
nau aawau, kani nai;
thala kan mokalta handheha aam kank taki?
darashananun, jiwan, to thay tani hachun
pan wen aam rakhau kan baki?
wate manDai meet wat thain halge
pan hankorwanun kaune kaiye? tammney
chundDi chiray tani tebha bharay,
a to chandarwo ubho chirano!
korati dhartiye phat paDe, hamajya;
lya! abhle tiraD kyanya jauni?
DungarDa kora lya hoy kank hamajya,
pan hemale jhaal kanun kariye?! tammney



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન : 1995 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 21)
- સંપાદક : રમણ સોની
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1998