રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપિંજરમાં હોય એને પોપટનું નામ
અને આંખોમાં હોય એને? બોલ,
સખી પાદરમાં વાગે છે ઢોલ!
તોરણમાં હોય એને મોર કે’વાય
અને ઊંબરમાં હોય એને? બોલ
સખી શેરીમાં વાગે છે ઢોલ!
મારું હોવું તે આજ કમ્મળનું ફૂલ અહીં
કાલ કોણ ખીલવાનું? બોલ
સખી આંગણિયે વાગે છે ઢોલ!
ફળિયામાં ઊડે એ લાગે ગુલાલ
અને આંખોમાં તબકે એ? બોલ
સખી હૈડામાં વાગે છે ઢોલ?
pinjarman hoy ene popatanun nam
ane ankhoman hoy ene? bol,
sakhi padarman wage chhe Dhol!
toranman hoy ene mor ke’way
ane umbarman hoy ene? bol
sakhi sheriman wage chhe Dhol!
marun howun te aaj kammalanun phool ahin
kal kon khilwanun? bol
sakhi anganiye wage chhe Dhol!
phaliyaman uDe e lage gulal
ane ankhoman tabke e? bol
sakhi haiDaman wage chhe Dhol?
pinjarman hoy ene popatanun nam
ane ankhoman hoy ene? bol,
sakhi padarman wage chhe Dhol!
toranman hoy ene mor ke’way
ane umbarman hoy ene? bol
sakhi sheriman wage chhe Dhol!
marun howun te aaj kammalanun phool ahin
kal kon khilwanun? bol
sakhi anganiye wage chhe Dhol!
phaliyaman uDe e lage gulal
ane ankhoman tabke e? bol
sakhi haiDaman wage chhe Dhol?
સ્રોત
- પુસ્તક : સાત અક્ષર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 27)
- સર્જક : નિરંજન યાજ્ઞિક
- પ્રકાશક : પાર્શ્વ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1993