આજ મારા અંતરને એકલું લાગે,
મૂંગા તે મનમાં છાયો સૂનકાર બધે,
ઝીણી યે વેદના ન વાગે. હો આજ મારા૦
પોતાનાં આજ બધાં થાતાં પરાયાં ને,
અંતરથી અળગાં આઘાં,
સોનેરી સાજ શણગાર સૌ લુટાયાં ને,
ખોવાયા રેશમી વાઘા,
હો મૂરતિ તો પથ્થરના ટુકડા લાગે. હો આજ મારા૦
સ્મરણોનાં સુખ તો સમૂળગાં ય મેલીને
ઊડી ચાલ્યાં રે અધીરાં,
રંગ-પટોળાંના રંગ ઊડ્યા રેલીને
ભાતીગળ ચૂંદડીના લીરા;
હો ખંડિયેરે ભણકારા ભૂતના વાગે. હો આજ મારા૦
ધરતી આ દૂર સરી જૈને ડરાવે મને,
આકાશ ભીંસ લૈ દબાવે,
સૂની એકલતામાં ઝૂરું, ઝંખુ હું, મને
કોઈની યે યાદ જો સતાવે;
હો એક ઘડી જૂઠો યે રાગ જો જાગે. હો આજ મારા૦
aaj mara antarne ekalun lage,
munga te manman chhayo sunkar badhe,
jhini ye wedna na wage ho aaj mara0
potanan aaj badhan thatan parayan ne,
antarthi algan aghan,
soneri saj shangar sau lutayan ne,
khowaya reshmi wagha,
ho murati to paththarna tukDa lage ho aaj mara0
smarnonan sukh to samulgan ya meline
uDi chalyan re adhiran,
rang patolanna rang uDya reline
bhatigal chundDina lira;
ho khanDiyere bhankara bhutna wage ho aaj mara0
dharti aa door sari jaine Darawe mane,
akash bheens lai dabawe,
suni ekaltaman jhurun, jhankhu hun, mane
koini ye yaad jo satawe;
ho ek ghaDi jutho ye rag jo jage ho aaj mara0
aaj mara antarne ekalun lage,
munga te manman chhayo sunkar badhe,
jhini ye wedna na wage ho aaj mara0
potanan aaj badhan thatan parayan ne,
antarthi algan aghan,
soneri saj shangar sau lutayan ne,
khowaya reshmi wagha,
ho murati to paththarna tukDa lage ho aaj mara0
smarnonan sukh to samulgan ya meline
uDi chalyan re adhiran,
rang patolanna rang uDya reline
bhatigal chundDina lira;
ho khanDiyere bhankara bhutna wage ho aaj mara0
dharti aa door sari jaine Darawe mane,
akash bheens lai dabawe,
suni ekaltaman jhurun, jhankhu hun, mane
koini ye yaad jo satawe;
ho ek ghaDi jutho ye rag jo jage ho aaj mara0
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 154)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004