રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઇન્ની માનો...દરિયે હેનો?
હેનું દરિયું ફરિયું?
અડફેટામાં પાંણીનો એક રેલ્લો આયો
ઇમાં મારું છબાક સપનું સૅજ ભેંજાણું;
લીલાડાની ઢગલીઓના દેશવટામાં
મારું કોતી બચબચ અંધારું ચૂહવાનું ચેવું ટાંણું?
ઇન્ની બુન્નો...શવાશ જેવો શવાશ
છાતી છાંયે બેઠા હોય એ વેળા
કહકહ કરતું કુણ બધે હરવરિયું?
વેરઈ જા, કઉસુ વેરઈ જા હવાર
ફૂટ્યો હાથામાં રાતોનો ફોલ્લો કાંક વિહારે પાડું,
તડાક્ કરતી અજવાળાની તેડ તૂટે જો કાંના
ઊંડે ઊંડે બારે મેહ ભરી હંભાર જગાડું…
ઇન્ની બુન્નું ટેંપા જેવડું મંન તે હાળું
મલકનો લઈ વેભવ આંશો પર એવું તરવરિયું?
inni mano dariye heno?
henun dariyun phariyun?
aDphetaman pannino ek rello aayo
iman marun chhabak sapanun sej bhenjanun;
lilaDani Dhagliona deshawtaman
marun koti bachbach andharun chuhwanun chewun tannun?
inni bunno shawash jewo shawash
chhati chhanye betha hoy e wela
kahkah karatun kun badhe harawariyun?
weri ja, kausu weri ja hawar
phutyo hathaman ratono phollo kank wihare paDun,
taDak karti ajwalani teD tute jo kanna
unDe unDe bare meh bhari hambhar jagaDun…
inni bunnun tempa jewaDun mann te halun
malakno lai webhaw ansho par ewun tarawariyun?
inni mano dariye heno?
henun dariyun phariyun?
aDphetaman pannino ek rello aayo
iman marun chhabak sapanun sej bhenjanun;
lilaDani Dhagliona deshawtaman
marun koti bachbach andharun chuhwanun chewun tannun?
inni bunno shawash jewo shawash
chhati chhanye betha hoy e wela
kahkah karatun kun badhe harawariyun?
weri ja, kausu weri ja hawar
phutyo hathaman ratono phollo kank wihare paDun,
taDak karti ajwalani teD tute jo kanna
unDe unDe bare meh bhari hambhar jagaDun…
inni bunnun tempa jewaDun mann te halun
malakno lai webhaw ansho par ewun tarawariyun?
સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્યસંચય - 3 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 202)
- સંપાદક : રમણલાલ જોશી, જયન્ત પાઠક
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1981