રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહું તો ડુંગર ચડું ને આભ ઊતરું રે,
એનાં પગલાં જડે નહીં ક્યાંય રે!
ડુંગર ચડું ને આભ ઊતરું રે.
હું તો વીણા વગાડું નામ ઊચરું રે,
મારો વણસુણ્યો સાદ શમી જાય રે!
ડુંગર ચડું ને આભ ઊતરું રે.
હું તો દીવા કરું ને જગત નીરખું રે,
એના ઓળા પડે નહીં ક્યાંય રે!
ડુંગર ચડું ને આભ ઊતરું રે.
હું તો વીજે ઝૂલું સમુંદર ઊછળું રે,
મારાં સોણાં સરી સરી જાય રે!
ડુંગર ચડું ને આભ ઊતરું રે.
હું તો ચાંદા સૂરજ ઊગું, આથમું રે,
એનાં ઉગમણાં તેજ ના ભળાય રે!
ડુંગર ચડું ને આભ ઊતરું રે.
hun to Dungar chaDun ne aabh utarun re,
enan paglan jaDe nahin kyanya re!
Dungar chaDun ne aabh utarun re
hun to wina wagaDun nam ucharun re,
maro wansunyo sad shami jay re!
Dungar chaDun ne aabh utarun re
hun to diwa karun ne jagat nirakhun re,
ena ola paDe nahin kyanya re!
Dungar chaDun ne aabh utarun re
hun to wije jhulun samundar uchhalun re,
maran sonan sari sari jay re!
Dungar chaDun ne aabh utarun re
hun to chanda suraj ugun, athamun re,
enan ugamnan tej na bhalay re!
Dungar chaDun ne aabh utarun re
hun to Dungar chaDun ne aabh utarun re,
enan paglan jaDe nahin kyanya re!
Dungar chaDun ne aabh utarun re
hun to wina wagaDun nam ucharun re,
maro wansunyo sad shami jay re!
Dungar chaDun ne aabh utarun re
hun to diwa karun ne jagat nirakhun re,
ena ola paDe nahin kyanya re!
Dungar chaDun ne aabh utarun re
hun to wije jhulun samundar uchhalun re,
maran sonan sari sari jay re!
Dungar chaDun ne aabh utarun re
hun to chanda suraj ugun, athamun re,
enan ugamnan tej na bhalay re!
Dungar chaDun ne aabh utarun re
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 735)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2007