
હજી વધારે હોય વીતક તો લઈ આવો કરતાર,
તમે દીધેલાં બધાં તમારે સ્હેવાં તારણહાર.
પાન અમે, સુખદુઃખનાં ટીપાં પળમાં દડવી દઈએ,
ભલે હવામાં લ્હેરા લઇએ તોય ભોંયનાં રહીએ;
અમે એકલું વહ્યું આયખું, ભલો તને દરબાર
જંપ જડે તો પડખું અમથું જરાક ઢાળી લઈએ,
વિપત આવતી તો ચોખલિયે વધાવવાને જઈએ;
અજવાળે નકરાં અંધારાં થાતાં અમ આધાર.
haji wadhare hoy witak to lai aawo kartar,
tame didhelan badhan tamare shewan taranhar
pan ame, sukhadukhanan tipan palman daDwi daiye,
bhale hawaman lhera laiye toy bhonynan rahiye;
ame ekalun wahyun ayakhun, bhalo tane darbar
jamp jaDe to paDakhun amathun jarak Dhali laiye,
wipat awati to chokhaliye wadhawwane jaiye;
ajwale nakran andharan thatan am adhar
haji wadhare hoy witak to lai aawo kartar,
tame didhelan badhan tamare shewan taranhar
pan ame, sukhadukhanan tipan palman daDwi daiye,
bhale hawaman lhera laiye toy bhonynan rahiye;
ame ekalun wahyun ayakhun, bhalo tane darbar
jamp jaDe to paDakhun amathun jarak Dhali laiye,
wipat awati to chokhaliye wadhawwane jaiye;
ajwale nakran andharan thatan am adhar



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન : 1996 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 29)
- સંપાદક : નરોત્તમ પલાણ
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1998