રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅમે આટલે આવ્યાં ધીરે ચાલી.
સવારના અજવાળે અમને ધૂળ ધરાની વ્હાલી.
શૈશવમાં સાબરના જળમાં ગતિ જોઈ હોડીની,
અમે કેળવી માયા રમતાં સારસની જોડીની.
ઝાકળમાં મોતીની આભા તુલસી પર શોધેલી-
પંખીના માળામાં છાયા આંબાની પોઢેલી.
અંધારે તારકસંગી - અમ આભ કદી ના ખાલી.
અંતરાય આવેલા અગણિત બહારથી અંદરથી,
અમે કોઈને જાકારો ના દીધ નાનકા ઘરથી.
મારું તારું કે ઉધારનું - ખરાખરી ના ગમતી.
દુ:ખની પળમાં સુખની યાદે પાંપણ ભીની નમતી.
આજ આપણી, કાલ પ્રભુની, એની કૃપા નિરાળી.
અમે આટલે આવ્યાં ધીરે ચાલી.
ame aatle awyan dhire chali
sawarna ajwale amne dhool dharani whali
shaishawman sabarna jalman gati joi hoDini,
ame kelwi maya ramtan sarasni joDini
jhakalman motini aabha tulsi par shodheli
pankhina malaman chhaya ambani poDheli
andhare taraksangi am aabh kadi na khali
antray awela agnit baharthi andarthi,
ame koine jakaro na deedh nanka gharthi
marun tarun ke udharanun kharakhri na gamti
duhakhni palman sukhni yade pampan bhini namti
aj aapni, kal prabhuni, eni kripa nirali
ame aatle awyan dhire chali
ame aatle awyan dhire chali
sawarna ajwale amne dhool dharani whali
shaishawman sabarna jalman gati joi hoDini,
ame kelwi maya ramtan sarasni joDini
jhakalman motini aabha tulsi par shodheli
pankhina malaman chhaya ambani poDheli
andhare taraksangi am aabh kadi na khali
antray awela agnit baharthi andarthi,
ame koine jakaro na deedh nanka gharthi
marun tarun ke udharanun kharakhri na gamti
duhakhni palman sukhni yade pampan bhini namti
aj aapni, kal prabhuni, eni kripa nirali
ame aatle awyan dhire chali
સ્રોત
- પુસ્તક : ધરાધામ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 20)
- સર્જક : રઘુવીર ચૌધરી
- પ્રકાશક : રંગદ્વાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 2014