
પગને છે પાંખો ને માથે છે બાંસિયું ને બાંસિયામાં બૂમલાંની ભારી, ભારી!
ખારવણ ખારી ખારી.
ખારવણ દરિયાનો કટકો તે ઉછળે ને ઉછળી ઉછળી ન્ને આવે કાંઠે;
ખારવો તો કાંઠાનું ભાઠોડું સાવ શીનો કટકા બટકાને તે ગાંઠે!
માંગે છે ખારવણ મનગમતા મોતી ને ખારવો દે માછલિયું મારી મારી.
ખારવણ ખારી ખારી.
હાથના હલ્લેસાથી જીવતર હંકારે ને આંખ્યુંમાં દરિયાને પાળે;
ખારવાની ફૂગ્ગીનો કેફ બધો ઉતારે એક જ તે તસતસતી ગાળે;
ખારવણ ઘૂઘવાતું સપનું ને ખારવાની નજરું પર બાઝેલી છારી છારી.
ખારવણ ખારી ખારી.
pagne chhe pankho ne mathe chhe bansiyun ne bansiyaman bumlanni bhari, bhari!
kharwan khari khari
kharwan dariyano katko te uchhle ne uchhli uchhli nne aawe kanthe;
kharwo to kanthanun bhathoDun saw shino katka batkane te ganthe!
mange chhe kharwan managamta moti ne kharwo de machhaliyun mari mari
kharwan khari khari
hathna hallesathi jiwtar hankare ne ankhyunman dariyane pale;
kharwani phuggino keph badho utare ek ja te tasatasti gale;
kharwan ghughwatun sapanun ne kharwani najarun par bajheli chhari chhari
kharwan khari khari
pagne chhe pankho ne mathe chhe bansiyun ne bansiyaman bumlanni bhari, bhari!
kharwan khari khari
kharwan dariyano katko te uchhle ne uchhli uchhli nne aawe kanthe;
kharwo to kanthanun bhathoDun saw shino katka batkane te ganthe!
mange chhe kharwan managamta moti ne kharwo de machhaliyun mari mari
kharwan khari khari
hathna hallesathi jiwtar hankare ne ankhyunman dariyane pale;
kharwani phuggino keph badho utare ek ja te tasatasti gale;
kharwan ghughwatun sapanun ne kharwani najarun par bajheli chhari chhari
kharwan khari khari



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિતા : ઑગસ્ટ – સપ્ટેમ્બર ૨૦૦૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 6)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : જન્મભૂમિ પ્રકાશન