રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદરિયાના મોજાં કંઈ રેતીને પૂછે, ‘તને ભીંજાવું ગમશે કે કેમ?’;
એમ પૂછીને થાય નહીં પ્રેમ.
ચાહવા ને ચૂમવામાં ઘટનાનો ભેદ નથી, એકનો પર્યાય થાય બીજું;
આંખોનો આવકારો વાંચી લેવાનો, ભલે હોઠોથી બોલે કે, ખીજું?
ચાહે તે નામ તેને દઈ દો તમે રે ભાઈ અંતે તો હેમનું હેમ;
એમ પૂછીને થાય નહીં પ્રેમ.
ડગલે ને પગલે જો પૂછ્યા કરો તો પછી કાયમના રહેશો પ્રવાસી;
મન મૂકી મ્હોરશો તો મળશે મુકામ એનું સરનામું, સામી અગાશી.
મનગમતો મોગરો મળશે, વટાવશો વાંધાની વાડ જેમજેમ;
એમ પૂછીને થાય નહીં પ્રેમ.
dariyana mojan kani retine puchhe, ‘tane bhinjawun gamshe ke kem?’;
em puchhine thay nahin prem
chahwa ne chumwaman ghatnano bhed nathi, ekno paryay thay bijun;
ankhono awkaro wanchi lewano, bhale hothothi bole ke, khijun?
chahe te nam tene dai do tame re bhai ante to hemanun hem;
em puchhine thay nahin prem
Dagle ne pagle jo puchhya karo to pachhi kayamna rahesho prawasi;
man muki mhorsho to malshe mukam enun sarnamun, sami agashi
managamto mogro malshe, watawsho wandhani waD jemjem;
em puchhine thay nahin prem
dariyana mojan kani retine puchhe, ‘tane bhinjawun gamshe ke kem?’;
em puchhine thay nahin prem
chahwa ne chumwaman ghatnano bhed nathi, ekno paryay thay bijun;
ankhono awkaro wanchi lewano, bhale hothothi bole ke, khijun?
chahe te nam tene dai do tame re bhai ante to hemanun hem;
em puchhine thay nahin prem
Dagle ne pagle jo puchhya karo to pachhi kayamna rahesho prawasi;
man muki mhorsho to malshe mukam enun sarnamun, sami agashi
managamto mogro malshe, watawsho wandhani waD jemjem;
em puchhine thay nahin prem
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.