રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોફળ્યાં કોઈને ગંગાજી તો ફળ્યાં કોઈને જમુનાજી
અમને ફળ્યા લોહીસોંસરા ઘેઘૂર ઘટઘટ દરિયાજી
આંખોમાં છે આંસુ ખળખળ આંસુમાં આંખો છે જળજળ
રોમરોમ રોમાંચ છે રુમઝુમ ધકધક ધબકે પળ પળ પળ
અમે અમારા અફાટ સમદર ક્ષણમાં પાર ઉતરિયાજી
અમને ફળ્યા લોહીસોંસરા ઘેઘૂર ઘટઘટ દરિયાજી
ફીણ ને મોજાં શંખછીપ ને ભરતી ભરતી વમળ વમળ
વૈભવ ઝાકમઝોળ એમ કે કાદવમાં પણ કમળ કમળ
દરિયે દરિયે લહર અમે ને અમે લહરમાં દરિયાજી
અમે જ નિજમાં એમ લીન કે રાધા ને સાંવરિયાજી
ફળ્યાં કોઈને ગંગાજી તો ફળ્યા કોઈને જમુનાજી
અમને ફળ્યા લોહીસોંસરા ઘેઘૂર ઘટઘટ દરિયાજી
phalyan koine gangaji to phalyan koine jamunaji
amne phalya lohisonsra gheghur ghatghat dariyaji
ankhoman chhe aansu khalkhal ansuman ankho chhe jaljal
romrom romanch chhe rumjhum dhakdhak dhabke pal pal pal
ame amara aphat samdar kshanman par utariyaji
amne phalya lohisonsra gheghur ghatghat dariyaji
pheen ne mojan shankhchhip ne bharti bharti wamal wamal
waibhaw jhakamjhol em ke kadawman pan kamal kamal
dariye dariye lahr ame ne ame laharman dariyaji
ame ja nijman em leen ke radha ne sanwariyaji
phalyan koine gangaji to phalya koine jamunaji
amne phalya lohisonsra gheghur ghatghat dariyaji
phalyan koine gangaji to phalyan koine jamunaji
amne phalya lohisonsra gheghur ghatghat dariyaji
ankhoman chhe aansu khalkhal ansuman ankho chhe jaljal
romrom romanch chhe rumjhum dhakdhak dhabke pal pal pal
ame amara aphat samdar kshanman par utariyaji
amne phalya lohisonsra gheghur ghatghat dariyaji
pheen ne mojan shankhchhip ne bharti bharti wamal wamal
waibhaw jhakamjhol em ke kadawman pan kamal kamal
dariye dariye lahr ame ne ame laharman dariyaji
ame ja nijman em leen ke radha ne sanwariyaji
phalyan koine gangaji to phalya koine jamunaji
amne phalya lohisonsra gheghur ghatghat dariyaji
સ્રોત
- પુસ્તક : ઉત્તરાયણ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 83)
- સંપાદક : દીપક મહેતા
- પ્રકાશક : નેશનલ બુક ટ્રસ્ટ, ઇન્ડિયા
- વર્ષ : 2008