રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોડાબે હાથે ઓરું સાજન લાપસી,
જમણે હાથે ચોળું રે કંસાર,
હું તો અડધી જાગું ને અડધી ઊંઘમાં...
પીંછાને પાથરણે પોઢ્યાં પારેવાં અટકળનાં રે,
સાંજલડી સંતાડી મેં તો મઘમઘતા મીંઢળમાં રે;
અજવાળે ઓઢું રે અમરત ઓરતા,
અંધારે કાંઈ ભમ્મરિયા શણગાર;
હું તો અડધી જાગું ને અડધી ઊંઘમાં...
સોનેરી સૂરજડા વેર્યા પરોઢિયે ઝાકળમાં રે,
સાંજલડી સંતાડી મેં તો મઘમઘતા મીંઢળમાં રે;
ઊગમણે ભણકારા ભીના વાગતા,
આથમણે કાંઈ ઓગળતા અણસાર;
હું તો અડધી જાગું ને અડધી ઊંઘમાં...
Dabe hathe orun sajan lapasi,
jamne hathe cholun re kansar,
hun to aDdhi jagun ne aDdhi unghman
pinchhane patharne poDhyan parewan atakalnan re,
sanjalDi santaDi mein to maghamaghta minDhalman re;
ajwale oDhun re amrat orta,
andhare kani bhammariya shangar;
hun to aDdhi jagun ne aDdhi unghman
soneri surajDa werya paroDhiye jhakalman re,
sanjalDi santaDi mein to maghamaghta minDhalman re;
ugamne bhankara bhina wagta,
athamne kani ogalta ansar;
hun to aDdhi jagun ne aDdhi unghman
Dabe hathe orun sajan lapasi,
jamne hathe cholun re kansar,
hun to aDdhi jagun ne aDdhi unghman
pinchhane patharne poDhyan parewan atakalnan re,
sanjalDi santaDi mein to maghamaghta minDhalman re;
ajwale oDhun re amrat orta,
andhare kani bhammariya shangar;
hun to aDdhi jagun ne aDdhi unghman
soneri surajDa werya paroDhiye jhakalman re,
sanjalDi santaDi mein to maghamaghta minDhalman re;
ugamne bhankara bhina wagta,
athamne kani ogalta ansar;
hun to aDdhi jagun ne aDdhi unghman
સ્રોત
- પુસ્તક : પ્રતિપદા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 113)
- સંપાદક : પ્રશાંત પટેલ, યોગેશ પટેલ
- પ્રકાશક : ડૉ. મોહન પટેલ
- વર્ષ : 2015