રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહું બિચ્ચારી ખોબા જેવડી, દરિયા જેવડું ગામ
મેં ભોળીએ ક્યાંક સાંભળી બંસી
મારા ગામને ગોકુળ માની લીધું
પામી નહિ અણસાર છતાં મેં
મોરપીંછના બદલામાં માખણ દઈ દીધું
નદીને ઝૂકતા ઝાડ મળે પણ મળે નહિ ઘનશ્યામ
ક્યાંક પ્હોંચતાં હશે આ મોજાં
કાંઠે અમથી આવન-જાવન કરતાં કરતાં
મેં ય ફરી લીધું છે આખું ગામ
ફળીમાં ફેર-કુદરડી ફરતાં ફરતાં
મારગ વચ્ચે પરબ મળે પણ મળે નહિ મુકામ
hun bichchari khoba jewDi, dariya jewaDun gam
mein bholiye kyank sambhli bansi
mara gamne gokul mani lidhun
pami nahi ansar chhatan mein
morpinchhna badlaman makhan dai didhun
nadine jhukta jhaD male pan male nahi ghanshyam
kyank phonchtan hashe aa mojan
kanthe amthi aawan jawan kartan kartan
mein ya phari lidhun chhe akhun gam
phaliman pher kudarDi phartan phartan
marag wachche parab male pan male nahi mukam
hun bichchari khoba jewDi, dariya jewaDun gam
mein bholiye kyank sambhli bansi
mara gamne gokul mani lidhun
pami nahi ansar chhatan mein
morpinchhna badlaman makhan dai didhun
nadine jhukta jhaD male pan male nahi ghanshyam
kyank phonchtan hashe aa mojan
kanthe amthi aawan jawan kartan kartan
mein ya phari lidhun chhe akhun gam
phaliman pher kudarDi phartan phartan
marag wachche parab male pan male nahi mukam
સ્રોત
- પુસ્તક : એક પીંછું મોરનું (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 69)
- સર્જક : અરવિંદ ભટ્ટ
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પુસ્તક ભંડાર
- વર્ષ : 1995