રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોછેલ રમતૂડી! પુનમિયા મેરામેં પારશ પેંપરો રે લોલ,
એની ચાર ચાર ગઉની છાંય
દીવડા શગે બળે
એની પાંદડાં કેરી ઝૂલ્ય, સાહેલી!
આથમતાં ઉકેલી ને પાદર થરથરે રે લોલ.
આયો અષાઢીલો મેઘ
નદીએ નઈ જઉં
અલી ચ્યાં ચ્યાં ટઉચ્યા મોર, સાહેલી!
પેંજરના પંખીને વાયક પાછાં ફરે રે લોલ.
લીલી ઓકળીઓની ભાત્ય
વગડે વેરઈ ગઈ
પેલા પાણિયારાની પાળ, સાહેલી!
નજરુંને ઉતારો નેવાં જરે છલે રે લોલ.
પેલા મારીડાને બાગ
મરવો નઈં બોલે,
પેલા સુથારીને હાટ
મંડપ નઈં ડોલે,
હવે હાડિયાને ઉડાડ્ય, સાહેલી!
આયા ગયા દન જમણી આંખે ફરફરે રે લોલ.
chhel ramtuDi! punamiya meramen parash pempro re lol,
eni chaar chaar gauni chhanya
diwDa shage bale
eni pandDan keri jhulya, saheli!
athamtan ukeli ne padar tharathre re lol
ayo ashaDhilo megh
nadiye nai jaun
ali chyan chyan tauchya mor, saheli!
penjarna pankhine wayak pachhan phare re lol
lili oklioni bhatya
wagDe weri gai
pela paniyarani pal, saheli!
najrunne utaro newan jare chhale re lol
pela mariDane bag
marwo nain bole,
pela sutharine hat
manDap nain Dole,
hwe haDiyane uDaDya, saheli!
aya gaya dan jamni ankhe pharaphre re lol
chhel ramtuDi! punamiya meramen parash pempro re lol,
eni chaar chaar gauni chhanya
diwDa shage bale
eni pandDan keri jhulya, saheli!
athamtan ukeli ne padar tharathre re lol
ayo ashaDhilo megh
nadiye nai jaun
ali chyan chyan tauchya mor, saheli!
penjarna pankhine wayak pachhan phare re lol
lili oklioni bhatya
wagDe weri gai
pela paniyarani pal, saheli!
najrunne utaro newan jare chhale re lol
pela mariDane bag
marwo nain bole,
pela sutharine hat
manDap nain Dole,
hwe haDiyane uDaDya, saheli!
aya gaya dan jamni ankhe pharaphre re lol
સ્રોત
- પુસ્તક : ભોંયબદલો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 97)
- સર્જક : દલપત પઢિયાર
- પ્રકાશક : નક્ષત્ર ટ્રસ્ટ
- વર્ષ : 1982