રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોછાનું રે છપનું કંઈ થાય નહીં, થાય નહીં
chhanun re chhapanun kani thay nahin, thay nahin
છાનું રે છપનું કંઈ થાય નહીં, થાય નહીં;
ઝમકે ના ઝાંઝર તો ઝાંઝર કહેવાય નહીં.
એક ઘાયલ ને પાયલ બે છૂપ્યાં છુપાય નહીં;
ઝાંઝરને સંતાડી રાખ્યું રખાય નહીં.
આંખ્યું બચાવીને આંખના રતનને,
પડદામાં રાખીને સાસુ નણંદને;
ચંપાતાં ચરણોએ મળવું મળાય નહીં,
ઝમકે ના ઝાંઝર તો ઝાંઝર કહેવાય નહીં.
નણદી ને નેપુર બે એવાં અનાડી,
વ્હાલા પણ વેરી થઈ ખાય મારી ચાડી;
આવેલા સપનાનો લ્હાવો લૂંટાય નહીં,
ઝમકે ના ઝાંઝર તો ઝાંઝર કહેવાય નહીં.
chhanun re chhapanun kani thay nahin, thay nahin;
jhamke na jhanjhar to jhanjhar kaheway nahin
ek ghayal ne payal be chhupyan chhupay nahin;
jhanjharne santaDi rakhyun rakhay nahin
ankhyun bachawine ankhna ratanne,
paDdaman rakhine sasu nanandne;
champatan charnoe malawun malay nahin,
jhamke na jhanjhar to jhanjhar kaheway nahin
nandi ne nepur be ewan anaDi,
whala pan weri thai khay mari chaDi;
awela sapnano lhawo luntay nahin,
jhamke na jhanjhar to jhanjhar kaheway nahin
chhanun re chhapanun kani thay nahin, thay nahin;
jhamke na jhanjhar to jhanjhar kaheway nahin
ek ghayal ne payal be chhupyan chhupay nahin;
jhanjharne santaDi rakhyun rakhay nahin
ankhyun bachawine ankhna ratanne,
paDdaman rakhine sasu nanandne;
champatan charnoe malawun malay nahin,
jhamke na jhanjhar to jhanjhar kaheway nahin
nandi ne nepur be ewan anaDi,
whala pan weri thai khay mari chaDi;
awela sapnano lhawo luntay nahin,
jhamke na jhanjhar to jhanjhar kaheway nahin
સ્રોત
- પુસ્તક : પાંદડું લીલું ને રંગ રાતો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 46)
- સર્જક : અવિનાશ વ્યાસ
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 1999