
સહસ્ર કિરણે સૂરજ પ્રગટે
ચેતન આ ચોમેર;
આભામંડળ પ્રભા પાથરી
એક કિરણ રવિદેવ!...
મારા યૌવનમાં ભરી દે:
યૌવન તેજોમય કરી દે.
સહસ્ર કળાએ શરદ પૂનમનો
ચન્દ્ર ચડે આકાશ;
શીતળતાના સાગર! મારે
એક કળાની આશ...
મારા યૌવનમાં ભરી દે :
યૌવન કળાયલ કરી દે.
સહસ્ર પાંખડી ખીલવીખીલવી
– પીમળભર પ્રત્યેક –
સુહાય પંકજ સરવર કંઠે;
એક પાંખડી એક...
મારા યૌવનમાં ભરી દે :
યૌવન સૌરભમય કરી દે.
સહસ્ર ધારથી વાદળી વરસે
સૌમ્ય સુધારસ પાન;
આપ આપ, ઓ હૈયાકુમળી!
એક બિન્દુનું દાન...
મારા યૌવનમાં ભરી દે :
યૌવન અમૃતમય કરી દે.
(અંક ૩૦)
sahasr kirne suraj pragte
chetan aa chomer;
abhamanDal prabha pathari
ek kiran rawidew!
mara yauwanman bhari deh
yauwan tejomay kari de
sahasr kalaye sharad punamno
chandr chaDe akash;
shitaltana sagar! mare
ek kalani aash
mara yauwanman bhari de ha
yauwan kalayal kari de
sahasr pankhDi khilwikhilwi
– pimalbhar pratyek –
suhay pankaj sarwar kanthe;
ek pankhDi ek
mara yauwanman bhari de ha
yauwan saurabhmay kari de
sahasr dharthi wadli warse
saumya sudharas pan;
ap aap, o haiyakumli!
ek bindunun dan
mara yauwanman bhari de ha
yauwan amritmay kari de
(ank 30)
sahasr kirne suraj pragte
chetan aa chomer;
abhamanDal prabha pathari
ek kiran rawidew!
mara yauwanman bhari deh
yauwan tejomay kari de
sahasr kalaye sharad punamno
chandr chaDe akash;
shitaltana sagar! mare
ek kalani aash
mara yauwanman bhari de ha
yauwan kalayal kari de
sahasr pankhDi khilwikhilwi
– pimalbhar pratyek –
suhay pankaj sarwar kanthe;
ek pankhDi ek
mara yauwanman bhari de ha
yauwan saurabhmay kari de
sahasr dharthi wadli warse
saumya sudharas pan;
ap aap, o haiyakumli!
ek bindunun dan
mara yauwanman bhari de ha
yauwan amritmay kari de
(ank 30)



સ્રોત
- પુસ્તક : કુમાર : પ્રથમ વીસીનાં કાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 12)
- પ્રકાશક : કુમાર કાર્યાલય લિમિટેડ
- વર્ષ : 1991