રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઉંબરે ઊભી સાંભળું રે બોલ વ્હાલમના;
ઘરમાં સૂતી સાંભળું રે બોલ વ્હાલમના.
ગામને પાદર ઘૂઘરા વાગે,
ઊંઘમાંથી મારાં સપનાં જાગે;
સપનાં રે લોલ વ્હાલમનાં.
ઉંબરે ઊભી સાંભળું રે બોલ વ્હાલમના.
કાલ તો હવે વડલા ડાળે ઝૂલશું લોલ,
કાલ તો હવે મોરલા સાથે કૂદશું લોલ,
ઝૂલતાં ઝોકો લાગશે મને,
કૂદતાં કાંટો વાગશે મને;
વાગશે રે બોલ વ્હાલમના.
ઘરમાં સૂતી સાંભળું રે બોલ વ્હાલમના.
આજની જુદાઈ ગોફણ ઘાલી વીંઝશું લોલ,
વાડને વેલે વાલોળ-પાપડી વીણશું લોલ,
વીંઝતાં પવન અડશે મને,
વીણતાં ગવન નડશે મને;
નડશે રે બોલ વ્હાલમના.
ઊંબરે ઊભી સાંભળું રે બોલ વ્હાલમના,
ઘરમાં સૂતી સાંભળું રે બોલ વ્હાલમના.
umbre ubhi sambhalun re bol whalamna;
gharman suti sambhalun re bol whalamna
gamne padar ghughra wage,
unghmanthi maran sapnan jage;
sapnan re lol whalamnan
umbre ubhi sambhalun re bol whalamna
kal to hwe waDla Dale jhulashun lol,
kal to hwe morla sathe kudashun lol,
jhultan jhoko lagshe mane,
kudtan kanto wagshe mane;
wagshe re bol whalamna
gharman suti sambhalun re bol whalamna
ajni judai gophan ghali winjhashun lol,
waDne wele walol papDi winashun lol,
winjhtan pawan aDshe mane,
wintan gawan naDshe mane;
naDshe re bol whalamna
umbre ubhi sambhalun re bol whalamna,
gharman suti sambhalun re bol whalamna
umbre ubhi sambhalun re bol whalamna;
gharman suti sambhalun re bol whalamna
gamne padar ghughra wage,
unghmanthi maran sapnan jage;
sapnan re lol whalamnan
umbre ubhi sambhalun re bol whalamna
kal to hwe waDla Dale jhulashun lol,
kal to hwe morla sathe kudashun lol,
jhultan jhoko lagshe mane,
kudtan kanto wagshe mane;
wagshe re bol whalamna
gharman suti sambhalun re bol whalamna
ajni judai gophan ghali winjhashun lol,
waDne wele walol papDi winashun lol,
winjhtan pawan aDshe mane,
wintan gawan naDshe mane;
naDshe re bol whalamna
umbre ubhi sambhalun re bol whalamna,
gharman suti sambhalun re bol whalamna
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 252)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004