
હું તો ઊડતી ટીટોડીનો બીકણ અવાજ
મારાં પીછાં ખોવાઈ ગયા ભીડમાં
જંગલની ટેવ સમો મારો અવતાર છતાં ઓળખે ન કોઈ અડાબીડમાં.
મને ઓળખે ન કોઈ અડાબીડમાં.
સોનેરી પંખીનાં કલરવતાં ટોળાંઓ
પોતાનાં નીડ ભણી વળશે
સાંજ પડ્યે પોતાનાં નીડ ભણી વળશે
જંગલ આખામાં મારો માળો દેખાય નહીં
એવા તો શાપ મને મળશે
સાંજ પડ્યે એવા તો શાપ મને મળશે
પાંખો સમેટીને બેસવુંય ક્યાં? મારી જોવાતી વાટ નથી નીડમાં.
મારી છાતીનાં પાંદડાંની જાળી ઉઘાડીને
ઊડ્યું ગગન એક ભૂરું
દોડો રે ભાઈ! ઊડ્યું ગગન એક ભૂરું
પીંછાં વિનાના મારા કદરૂપા ઉડ્યનમાં
ખોવાતી જઉં અને ઝૂરું
દોડો રે ભાઈ! ખોવાતી જાઉં અને ઝૂરું
જીવતર આખ્ખુંયે મારે કરવું પસાર હવે પીંછાં ખોવાયાંની પીડમાં.
hun to uDti titoDino bikan awaj
maran pichhan khowai gaya bhiDman
jangalni tew samo maro awtar chhatan olkhe na koi aDabiDman
mane olkhe na koi aDabiDman
soneri pankhinan kalarawtan tolano
potanan neeD bhani walshe
sanj paDye potanan neeD bhani walshe
jangal akhaman maro malo dekhay nahin
ewa to shap mane malshe
sanj paDye ewa to shap mane malshe
pankho sametine beswunya kyan? mari jowati wat nathi niDman
mari chhatinan pandDanni jali ughaDine
uDyun gagan ek bhurun
doDo re bhai! uDyun gagan ek bhurun
pinchhan winana mara kadrupa uDyanman
khowati jaun ane jhurun
doDo re bhai! khowati jaun ane jhurun
jiwtar akhkhunye mare karawun pasar hwe pinchhan khowayanni piDman
hun to uDti titoDino bikan awaj
maran pichhan khowai gaya bhiDman
jangalni tew samo maro awtar chhatan olkhe na koi aDabiDman
mane olkhe na koi aDabiDman
soneri pankhinan kalarawtan tolano
potanan neeD bhani walshe
sanj paDye potanan neeD bhani walshe
jangal akhaman maro malo dekhay nahin
ewa to shap mane malshe
sanj paDye ewa to shap mane malshe
pankho sametine beswunya kyan? mari jowati wat nathi niDman
mari chhatinan pandDanni jali ughaDine
uDyun gagan ek bhurun
doDo re bhai! uDyun gagan ek bhurun
pinchhan winana mara kadrupa uDyanman
khowati jaun ane jhurun
doDo re bhai! khowati jaun ane jhurun
jiwtar akhkhunye mare karawun pasar hwe pinchhan khowayanni piDman



સ્રોત
- પુસ્તક : બરફનાં પંખી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 3)
- સર્જક : અનિલ જોશી
- પ્રકાશક : એન. એમ. ત્રિપાઠી પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 1981