રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆપને તારા અંતરનો એક તાર,
બીજું હું કાંઈ ન માગું:
સુણજે આટલો આર્ત્ત તણો પોકાર
બીજું હું કાંઈ ન માગું.
તુંબડું મારું પડ્યું નકામું,
કોઈ જુએ નહીં એના સામું.
બાંધી તારા અંતરનો ત્યાં તાર,
પછી મારી ધૂન જગાવું :
સુણજે આટલો આર્ત્ત તણો પોકાર,
બીજું હું કાંઈ ન માગું.
એકતારો મારો ગુંજશે મીઠું,
દેખશે વિશ્વ રહ્યું જે અદીઠું.
ગીતની રેલશે એક અખંડિત ધાર,
એમાં થઈ મસ્ત હું રાચું :
આપને તારા અંતરનો એક તાર,
બીજું હું કાંઈ ન માગું.
aapne tara antarno ek tar,
bijun hun kani na magunh
sunje aatlo aartt tano pokar
bijun hun kani na magun
tumbaDun marun paDyun nakamun,
koi jue nahin ena samun
bandhi tara antarno tyan tar,
pachhi mari dhoon jagawun ha
sunje aatlo aartt tano pokar,
bijun hun kani na magun
ektaro maro gunjshe mithun,
dekhshe wishw rahyun je adithun
gitni relshe ek akhanDit dhaar,
eman thai mast hun rachun ha
apne tara antarno ek tar,
bijun hun kani na magun
aapne tara antarno ek tar,
bijun hun kani na magunh
sunje aatlo aartt tano pokar
bijun hun kani na magun
tumbaDun marun paDyun nakamun,
koi jue nahin ena samun
bandhi tara antarno tyan tar,
pachhi mari dhoon jagawun ha
sunje aatlo aartt tano pokar,
bijun hun kani na magun
ektaro maro gunjshe mithun,
dekhshe wishw rahyun je adithun
gitni relshe ek akhanDit dhaar,
eman thai mast hun rachun ha
apne tara antarno ek tar,
bijun hun kani na magun
સ્રોત
- પુસ્તક : કેડી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 112)
- સર્જક : બાદરાયણ
- પ્રકાશક : ધ જનરલ બુક ડીપો
- વર્ષ : 1941