બ’ઈ! આ ભમરાને ક્યમ કાઢું?!
જરી ન જાતો આઘો હું તો ઘણુંય નીર ઉડાડું!
પલક અહીંથી, પલક તહીંથી
લળે વીંઝતો પાંખ્યું,
બે કરથી આ કહો કેટલું
અંગ રહે જી ઢાંક્યું?!
જાઉં ગળાબૂડ જળમાં તોયે મુખ તો રહે ઉઘાડું!
બ’ઈ! આ ભમરાને ક્યમ કાઢું?!
મેલી મનહર ફૂલ પદમનાં
પણે ખીલ્યાં કૈ રાતાં,
શુંય બળ્યું દીઠું મુજમાં કે
આમ લિયે અહીં આંટા?
ફ્ટ ભૂંડી! હું છળી મરું ને તમીં હસો ફરી આડું!
બ’ઈ! આ ભમરાને ક્યમ કાઢું?!
(૧૯૬૦)
ba’i! aa bhamrane kyam kaDhun?!
jari na jato aagho hun to ghanunya neer uDaDun!
palak ahinthi, palak tahinthi
lale winjhto pankhyun,
be karthi aa kaho ketalun
ang rahe ji Dhankyun?!
jaun galabuD jalman toye mukh to rahe ughaDun!
ba’i! aa bhamrane kyam kaDhun?!
meli manhar phool padamnan
pane khilyan kai ratan,
shunya balyun dithun mujman ke
am liye ahin anta?
pht bhunDi! hun chhali marun ne tamin haso phari aDun!
ba’i! aa bhamrane kyam kaDhun?!
(1960)
ba’i! aa bhamrane kyam kaDhun?!
jari na jato aagho hun to ghanunya neer uDaDun!
palak ahinthi, palak tahinthi
lale winjhto pankhyun,
be karthi aa kaho ketalun
ang rahe ji Dhankyun?!
jaun galabuD jalman toye mukh to rahe ughaDun!
ba’i! aa bhamrane kyam kaDhun?!
meli manhar phool padamnan
pane khilyan kai ratan,
shunya balyun dithun mujman ke
am liye ahin anta?
pht bhunDi! hun chhali marun ne tamin haso phari aDun!
ba’i! aa bhamrane kyam kaDhun?!
(1960)
સ્રોત
- પુસ્તક : છોળ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 39)
- સર્જક : પ્રદ્યુમ્ન તન્ના
- પ્રકાશક : પ્રસાર, ભાવનગર
- વર્ષ : 2000