ધૂણી રે ધખાવી બેલી!
અમે તારા નામની...
અમે તારા નામની, અલખના રે ધામની. ધૂણી.
ભૂલો રે પડ્યો રે હંસો
આંગણે ઊડીને આવ્યો,
તનમનથી તરછોડાયો,
મારગ મારગ અટવાયો —
ગમ ના પડે રે એને ઠાકુર તારા ગામની. ધૂણી.
એક રે તાતી તલવાર,
ને બીજો તંબૂરનો તાર.
એક જ વજ્જરમાંથી ઊપજ્યાં,
તોયે મેળ મળે ના લગાર.
કદી કદી આવતી રે આંધી હોય કામની. ધૂણી.
dhuni re dhakhawi beli!
ame tara namni
ame tara namni, alakhna re dhamni dhuni
bhulo re paDyo re hanso
angne uDine aawyo,
tanamanthi tarchhoDayo,
marag marag atwayo —
gam na paDe re ene thakur tara gamni dhuni
ek re tati talwar,
ne bijo tamburno tar
ek ja wajjarmanthi upajyan,
toye mel male na lagar
kadi kadi awati re andhi hoy kamni dhuni
dhuni re dhakhawi beli!
ame tara namni
ame tara namni, alakhna re dhamni dhuni
bhulo re paDyo re hanso
angne uDine aawyo,
tanamanthi tarchhoDayo,
marag marag atwayo —
gam na paDe re ene thakur tara gamni dhuni
ek re tati talwar,
ne bijo tamburno tar
ek ja wajjarmanthi upajyan,
toye mel male na lagar
kadi kadi awati re andhi hoy kamni dhuni
સ્રોત
- પુસ્તક : તારી બાંકી રે પાઘલડીનું ફૂમતું રે... (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 67)
- સર્જક : અવિનાશ વ્યાસ
- સંપાદક : અંકિત ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2012