રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોચન્દ્રીએ અમૃત મોકલ્યાં, રે બ્હેન!
ફૂલડાંકટોરી ગૂંથી લાવ:
જગમાલણી રે બ્હેન!
અમૃત અંજલિમાં નહિ ઝીલું, રે બ્હેન!
અંજલિમાં ચાર ચાર ચારણી, રે બ્હેન!
અંજલિએ છૂંદણાંના ડાઘ:
જગમાલણી રે બ્હેન!
અમૃત અંજલિમાં નહિ ઝીલું, રે બ્હેન!
ઝીલું નહિ તો ઝરી જતું, રે બ્હેન!
ઝીલું તો ઝરે દશ ધાર:
જગમાલણી રે બ્હેન!
અમૃત અંજલિમાં નહિ ઝીલું, રે બ્હેન!
ફૂલડાંમાં દેવની હથેળીઓ, રે બ્હેન!
દેવની કટોરી ગૂંથી લાવઃ
જગમાલણી રે બ્હેન!
અમૃત અંજલિમાં નહિ ઝીલું, રે બ્હેન!
chandriye amrit mokalyan, re bhen!
phulDanktori gunthi lawah
jagmalni re bhen!
amrit anjaliman nahi jhilun, re bhen!
anjaliman chaar chaar charni, re bhen!
anjaliye chhundnanna Daghah
jagmalni re bhen!
amrit anjaliman nahi jhilun, re bhen!
jhilun nahi to jhari jatun, re bhen!
jhilun to jhare dash dharah
jagmalni re bhen!
amrit anjaliman nahi jhilun, re bhen!
phulDanman dewni hathelio, re bhen!
dewni katori gunthi law
jagmalni re bhen!
amrit anjaliman nahi jhilun, re bhen!
chandriye amrit mokalyan, re bhen!
phulDanktori gunthi lawah
jagmalni re bhen!
amrit anjaliman nahi jhilun, re bhen!
anjaliman chaar chaar charni, re bhen!
anjaliye chhundnanna Daghah
jagmalni re bhen!
amrit anjaliman nahi jhilun, re bhen!
jhilun nahi to jhari jatun, re bhen!
jhilun to jhare dash dharah
jagmalni re bhen!
amrit anjaliman nahi jhilun, re bhen!
phulDanman dewni hathelio, re bhen!
dewni katori gunthi law
jagmalni re bhen!
amrit anjaliman nahi jhilun, re bhen!
સ્રોત
- પુસ્તક : ન્હાનાલાલ-મધુકોષ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 53)
- સંપાદક : અનંતરાય રાવળ
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2002