રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસીમને સીમાડે તને જોયો મારા બંદા!
પ્રીતચિનગારી પહેલી જોઈજી જોઈજી.
એકલ બપોરે તને જોઈ મારી રાણી!
અક્કલપડીકી મેં તો ખોઈજી ખોઈજી.
આંબલાની હેઠ ગોઠ કીધી મારા બંદા!
હરખની મારી હું તો રોઈજી રોઈજી.
હોઠની ધ્રુજારી તારી પીધી મારી રાણી!
હેતભીની આંખ મેં તો લોઈજી લોઈજી.
કંઠમાં ગૂંચાણી મૂંગી વાણી મારા બંદા!
નજરુંમાં નજર મેં પ્રોઈજી પ્રોઈજી.
વણબોલ્યા કોલ લીધા-દીધા મારી રાણી!
તાંતણે બંધાયાં ઉર દોઈજી દોઈજી.
આંબલાની મેર ઝૂક્યો તુંયે મારા બંદા!
ફેર ફેર મોહી તને જોઈજી જોઈજી.
ઉરધબકાર એકતાર મારી રાણી!
ઊઠતા ઝંકાર એક સોઈજી સોઈજી.
...સોઈજી સોઈજી.
(૩૧-૧-'પ૪)
simne simaDe tane joyo mara banda!
pritachingari paheli joiji joiji
ekal bapore tane joi mari rani!
akkalapDiki mein to khoiji khoiji
amblani heth goth kidhi mara banda!
harakhni mari hun to roiji roiji
hothni dhrujari tari pidhi mari rani!
hetbhini aankh mein to loiji loiji
kanthman gunchani mungi wani mara banda!
najrunman najar mein proiji proiji
wanbolya kol lidha didha mari rani!
tantne bandhayan ur doiji doiji
amblani mer jhukyo tunye mara banda!
pher pher mohi tane joiji joiji
uradhabkar ektar mari rani!
uthta jhankar ek soiji soiji
soiji soiji
(31 1 pa4)
simne simaDe tane joyo mara banda!
pritachingari paheli joiji joiji
ekal bapore tane joi mari rani!
akkalapDiki mein to khoiji khoiji
amblani heth goth kidhi mara banda!
harakhni mari hun to roiji roiji
hothni dhrujari tari pidhi mari rani!
hetbhini aankh mein to loiji loiji
kanthman gunchani mungi wani mara banda!
najrunman najar mein proiji proiji
wanbolya kol lidha didha mari rani!
tantne bandhayan ur doiji doiji
amblani mer jhukyo tunye mara banda!
pher pher mohi tane joiji joiji
uradhabkar ektar mari rani!
uthta jhankar ek soiji soiji
soiji soiji
(31 1 pa4)
સ્રોત
- પુસ્તક : પરિક્રમા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 51)
- સર્જક : બાલમુકુન્દ દવે
- પ્રકાશક : વોરા એન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1991
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ