
બળદિયા ગામને મારગ હાલ્યા
મૂળ ઠેકાણું જાણે બરાબર , ઉતાવળે પગ ઉપાડ્યા
દિ' ઊગે ને કરમને ખાતર સીમને ચીલે ચડતા
આખો દા'ડો હરિ દીધો કિરદાર રહે છે ભજવતા
સાંજ પડે ને રટણ જાપની રાહે પગલાં આંકયા
બળદિયા ગામને મારગ હાલ્યા
નીરણ પૂળો મળે ગમે તે મહેર ગણી આરોગે
માને છે કે માણી લેવું, મળી ગયું જે જોગે
બદલામાં પરસેવો પાડી વળતર પૂરાં આપ્યાં
બળદિયા ગામને મારગ હાલ્યા
સમો' હવે આવી ઊભો છે સીમશેઢે ન જવાતું
મંત્રધ્યાનના ઊભરે છાતી વચ્ચે છલોછલ થાતું
જીવનભર જે દાણા વાવ્યા, એનાં મળતર આવ્યાં
બળદિયા ગામને મારગ હાલ્યા
baldiya gamne marag halya
mool thekanun jane barabar , utawle pag upaDya
di uge ne karamne khatar simne chile chaDta
akho daDo hari didho kirdar rahe chhe bhajawta
sanj paDe ne ratan japni rahe paglan ankya
baldiya gamne marag halya
niran pulo male game te maher gani aroge
mane chhe ke mani lewun, mali gayun je joge
badlaman parsewo paDi waltar puran apyan
baldiya gamne marag halya
samo hwe aawi ubho chhe simsheDhe na jawatun
mantradhyanna ubhre chhati wachche chhalochhal thatun
jiwanbhar je dana wawya, enan maltar awyan
baldiya gamne marag halya
baldiya gamne marag halya
mool thekanun jane barabar , utawle pag upaDya
di uge ne karamne khatar simne chile chaDta
akho daDo hari didho kirdar rahe chhe bhajawta
sanj paDe ne ratan japni rahe paglan ankya
baldiya gamne marag halya
niran pulo male game te maher gani aroge
mane chhe ke mani lewun, mali gayun je joge
badlaman parsewo paDi waltar puran apyan
baldiya gamne marag halya
samo hwe aawi ubho chhe simsheDhe na jawatun
mantradhyanna ubhre chhati wachche chhalochhal thatun
jiwanbhar je dana wawya, enan maltar awyan
baldiya gamne marag halya



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ