રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહજીયે ન જાગે મારો આતમરામ! (ર)
સમુંદર ઘુઘવે છે દૂર, વાયુ સૂસવે ગાંડોતૂર!
સમજું ના ભરતી કે આવે છે તુફાન... હજીયેo
સઢ સંધા ફડફડે, દોર ધિંગા કડકડે!
હાજર સૌ ટંડેલ એક મારાં સૂનાં છે સુકાન!
મારાં સૂનાં છે સુકાન! હજીયેo
વહાણ રાખું નાંગરેલું, વેપાર શી રીતે ખેડું?
સવાયા થાશે કે જાશે મારા મૂળગાય દામ! હજીયે.o
હવે તો થાય છે મોડું વીનવું હું પાયે પડું,
મારે તો થાવા બેઠો છે ફેરો આ નકામ!
મારો ફેરો આ નકામ!...
જાગોજી જાગોજી મારા આતમરામ!
વ્હાલા આતમરામ!
hajiye na jage maro atamram! (ra)
samundar ghughwe chhe door, wayu suswe ganDotur!
samajun na bharti ke aawe chhe tuphan hajiyeo
saDh sandha phaDaphDe, dor dhinga kaDakDe!
hajar sau tanDel ek maran sunan chhe sukan!
maran sunan chhe sukan! hajiyeo
wahan rakhun nangrelun, wepar shi rite kheDun?
sawaya thashe ke jashe mara mulgay dam! hajiye o
hwe to thay chhe moDun winawun hun paye paDun,
mare to thawa betho chhe phero aa nakam!
maro phero aa nakam!
jagoji jagoji mara atamram!
whala atamram!
hajiye na jage maro atamram! (ra)
samundar ghughwe chhe door, wayu suswe ganDotur!
samajun na bharti ke aawe chhe tuphan hajiyeo
saDh sandha phaDaphDe, dor dhinga kaDakDe!
hajar sau tanDel ek maran sunan chhe sukan!
maran sunan chhe sukan! hajiyeo
wahan rakhun nangrelun, wepar shi rite kheDun?
sawaya thashe ke jashe mara mulgay dam! hajiye o
hwe to thay chhe moDun winawun hun paye paDun,
mare to thawa betho chhe phero aa nakam!
maro phero aa nakam!
jagoji jagoji mara atamram!
whala atamram!
સ્રોત
- પુસ્તક : સિગ્નેચર પોયમ્સ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 32)
- સંપાદક : મણિલાલ હ. પટેલ, ગિરિશ ચૌધરી
- પ્રકાશક : એકત્ર ફાઉન્ડેશન (ડિજિટલ પ્રકાશન)
- વર્ષ : 2021