દુઃખી કે દર્દી કે કોઈ ભૂલેલા માર્ગવાળાને,
વિસામો આપવા ઘરની ઉઘાડી રાખજો બારી.
ગરીબની દાદ સાંભળવા, અવરનાં દુઃખને દળવા,
તમારાં કર્ણનેત્રોની ઉઘાડી રાખજો બારી.
પ્રણયનો વાયરો વાવા, કુછંદી દુષ્ટ વા જાવા,
તમારાં શુદ્ધ હૃદયોની ઉઘાડી રાખજો બારી.
થયેલાં દુષ્ટ કર્મોના છૂટા જંજીરથી થાવા,
જરા સત્કર્મની નાની, ઉઘાડી રાખજો બારી.
dukhi ke dardi ke koi bhulela margwalane,
wisamo aapwa gharni ughaDi rakhjo bari
garibni dad sambhalwa, awarnan dukhane dalwa,
tamaran karnnetroni ughaDi rakhjo bari
pranayno wayro wawa, kuchhandi dusht wa jawa,
tamaran shuddh hridyoni ughaDi rakhjo bari
thayelan dusht karmona chhuta janjirthi thawa,
jara satkarmni nani, ughaDi rakhjo bari
dukhi ke dardi ke koi bhulela margwalane,
wisamo aapwa gharni ughaDi rakhjo bari
garibni dad sambhalwa, awarnan dukhane dalwa,
tamaran karnnetroni ughaDi rakhjo bari
pranayno wayro wawa, kuchhandi dusht wa jawa,
tamaran shuddh hridyoni ughaDi rakhjo bari
thayelan dusht karmona chhuta janjirthi thawa,
jara satkarmni nani, ughaDi rakhjo bari
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 346)
- સંપાદક : ચંદ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2007