દેખ્યાનો દેશ ભલે લઈ લીધો, નાથ!
પણ કલરવની દુનિયા અમારી!
વાટે રખડ્યાની મોજ છીનવી લીધી
ને તોય પગરવની દુનિયા અમારી!
કલબલતો થાય જ્યાં વ્હેલો તે પ્હોર
બંધ પોપચાંમાં રંગોની ભાત!
લોચનની સરહદથી છટકીને રણઝણતું
રૂપ લઈ રસળે શી રાત!
લ્હેકાએ લ્હેકાએ મ્હોરતા અવાજના
વૈભવની દુનિયા અમારી!
ફૂલોના રંગો રિસાઈ ગયા, જાળવતી
નાતો આ સામટી સુગંધ,
સમા સમાના દઈ સંદેશા લ્હેરખી
અડક્યાનો સાચવે સંબંધ!
ટેરવાંમાં તાજી કૈં ફૂટી તે નજરુંના
અનુભવની દુનિયા અમારી!
dekhyano desh bhale lai lidho, nath!
pan kalarawni duniya amari!
wate rakhaDyani moj chhinwi lidhi
ne toy pagarawni duniya amari!
kalabalto thay jyan whelo te phor
bandh popchanman rangoni bhat!
lochanni sarahadthi chhatkine ranajhanatun
roop lai rasle shi raat!
lhekaye lhekaye mhorta awajna
waibhawni duniya amari!
phulona rango risai gaya, jalawti
nato aa samti sugandh,
sama samana dai sandesha lherkhi
aDakyano sachwe sambandh!
terwanman taji kain phuti te najrunna
anubhawni duniya amari!
dekhyano desh bhale lai lidho, nath!
pan kalarawni duniya amari!
wate rakhaDyani moj chhinwi lidhi
ne toy pagarawni duniya amari!
kalabalto thay jyan whelo te phor
bandh popchanman rangoni bhat!
lochanni sarahadthi chhatkine ranajhanatun
roop lai rasle shi raat!
lhekaye lhekaye mhorta awajna
waibhawni duniya amari!
phulona rango risai gaya, jalawti
nato aa samti sugandh,
sama samana dai sandesha lherkhi
aDakyano sachwe sambandh!
terwanman taji kain phuti te najrunna
anubhawni duniya amari!
સ્રોત
- પુસ્તક : અડોઅડ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 78)
- સર્જક : ભાનુપ્રસાદ પંડ્યા
- પ્રકાશક : વોરા એન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1972