રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅમે તે પરથમી કેરે
કણ કણ ઘડીઆં રે
અમે તે અંકાશ કેરે
તેજે તે મઢીઆં જી!
અમે તે.
અરે આંગણીએ રે
રાતાં તે ફૂલડાંની
લેલૂંબ લૂમીઝૂમી ડાળ જી,
એવાં તે ફૂલડાંની અમે
રંગ રાગ ફાગ ભરી
મ્હાલતાં તે કંઠે ધરી માળ જી!
અમે તે.
અમારે આંગણીએ રે
ધોળાં તે ફૂલડાંની
મઘમઘ મ્હોરી ઊઠી માળ જી,
એ રે તે ફૂલડાંની અમે
હરખે વિરાગ ભરી
મ્હાલતાં તે કંઠે ધરી માળ જી!
અમે તે.
અમે તે પરથમીઆં ને
અમે તે અંકાશનાં જી,
અમે તે અંધારનાં જી
અમે તે.
ame te parathmi kere
kan kan ghaDian re
ame te ankash kere
teje te maDhian jee!
ame te
are angniye re
ratan te phulDanni
lelumb lumijhumi Dal ji,
ewan te phulDanni ame
rang rag phag bhari
mhaltan te kanthe dhari mal jee!
ame te
amare angniye re
dholan te phulDanni
maghmagh mhori uthi mal ji,
e re te phulDanni ame
harkhe wirag bhari
mhaltan te kanthe dhari mal jee!
ame te
ame te parathmian ne
ame te ankashnan ji,
ame te andharnan ji
ame te
ame te parathmi kere
kan kan ghaDian re
ame te ankash kere
teje te maDhian jee!
ame te
are angniye re
ratan te phulDanni
lelumb lumijhumi Dal ji,
ewan te phulDanni ame
rang rag phag bhari
mhaltan te kanthe dhari mal jee!
ame te
amare angniye re
dholan te phulDanni
maghmagh mhori uthi mal ji,
e re te phulDanni ame
harkhe wirag bhari
mhaltan te kanthe dhari mal jee!
ame te
ame te parathmian ne
ame te ankashnan ji,
ame te andharnan ji
ame te
સ્રોત
- પુસ્તક : પૂર્વા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 10)
- સર્જક : રમેશ જાની
- પ્રકાશક : અક્ષરા (મુંબઈ) પ્રકાશન
- વર્ષ : 1984