રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅમારો ચાલુ રહ્યો પ્રવાસ!
ગણ્યા વિસામા જેને એ તો હતા માત્ર આભાસ!
રણ જેવા આ મનમાં
લીલા વન શાં તમને સાથે લીધાં.
તમે પાઓ છો તેથી તો
મેં છતે જાણતે મૃગજળ પીધાં.
હવા કાનમાં કહી ગઈ કે ફૂલમાં ક્યાં છે વાસ?
અમારો ચાલુ રહ્યો પ્રવાસ.
જે પગલાંમાં કેડી દેખી
દૂર દૂરની મજલ પલાણી;
પાછા વળનારાની પણ છે
એ જ નિશાની, આખર જાણી!
હવે થાકના ટેકે ડગલાં ભરી રહ્યો વિશ્વાસ!
અમારો ચાલુ રહ્યો પ્રવાસ!
(૧૯૮૨)
amaro chalu rahyo prawas!
ganya wisama jene e to hata matr abhas!
ran jewa aa manman
lila wan shan tamne sathe lidhan
tame pao chho tethi to
mein chhate jante mrigjal pidhan
hawa kanman kahi gai ke phulman kyan chhe was?
amaro chalu rahyo prawas
je paglanman keDi dekhi
door durni majal palani;
pachha walnarani pan chhe
e ja nishani, akhar jani!
hwe thakna teke Daglan bhari rahyo wishwas!
amaro chalu rahyo prawas!
(1982)
amaro chalu rahyo prawas!
ganya wisama jene e to hata matr abhas!
ran jewa aa manman
lila wan shan tamne sathe lidhan
tame pao chho tethi to
mein chhate jante mrigjal pidhan
hawa kanman kahi gai ke phulman kyan chhe was?
amaro chalu rahyo prawas
je paglanman keDi dekhi
door durni majal palani;
pachha walnarani pan chhe
e ja nishani, akhar jani!
hwe thakna teke Daglan bhari rahyo wishwas!
amaro chalu rahyo prawas!
(1982)
સ્રોત
- પુસ્તક : વહેતાં વૃક્ષ પવનમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 7)
- સર્જક : રઘુવીર ચૌધરી
- પ્રકાશક : રંગદ્વાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 1984