
ગુડ-બાય, ભલી ગુજરાત!
ના છે કી ગામ, ગલી, ઘર ના છે કોઈ દેશ
વણજારા-શો ખેલ અમારો, વણજારા-શો વેશ
અણખૂટ મનમિરાત
ગુડ-બાય, ભલી ગુજરાત!
વાટેઘાટે ગીત અમારાં, શું વસ્તી, શું રાન
ખુલ્લું છે આકાશ અને સૌ ખુલ્લા પથ આસાન
ના દુખ, ના આઘાત
ગુડ-બાય, ભલી ગુજરાત!
પોઠ મહોબતની છે ભરચક, છીએ રાયના રાય
દૂર દિગંતો પાર જવું છે, કણ કણ જ્યાં મલકાય
ના છે જાય-કજાત
ગુડ-બાય, ભલી ગુજરાત!
guD bay, bhali gujrat!
na chhe ki gam, gali, ghar na chhe koi desh
wanjara sho khel amaro, wanjara sho wesh
ankhut manamirat
guD bay, bhali gujrat!
wateghate geet amaran, shun wasti, shun ran
khullun chhe akash ane sau khulla path asan
na dukh, na aghat
guD bay, bhali gujrat!
poth mahobatni chhe bharchak, chhiye rayna ray
door diganto par jawun chhe, kan kan jyan malkay
na chhe jay kajat
guD bay, bhali gujrat!
guD bay, bhali gujrat!
na chhe ki gam, gali, ghar na chhe koi desh
wanjara sho khel amaro, wanjara sho wesh
ankhut manamirat
guD bay, bhali gujrat!
wateghate geet amaran, shun wasti, shun ran
khullun chhe akash ane sau khulla path asan
na dukh, na aghat
guD bay, bhali gujrat!
poth mahobatni chhe bharchak, chhiye rayna ray
door diganto par jawun chhe, kan kan jyan malkay
na chhe jay kajat
guD bay, bhali gujrat!



સ્રોત
- પુસ્તક : કુલ્લિયાતે દીપક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 317)
- સર્જક : દીપક બારડોલીકર
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2007