રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઊની રે વરાળો પહોંચી આભમાં
ધરતી પાડે રે પોકાર;
દુખિયાંનો બેલી સમરથ ગાજિયો,
વા’લીડે કરિયો વિચાર:
આવે રે રાજાનો રાજા મેહુલો.
આવે રે દેકારા દેતો દખણે,
વરતે જયજયકાર;
છડી રે પોકારે વનના મોરલા,
ખમ્મા! આવો અનરાધાર:
આવે રે રાજાનો રાજા મેહુલો
છૂટાં રે ઊડે રાજાનાં ઓડિયાં,
ઝૂલે વીજની તલવાર;
અંકાશી ઘોડાના વાગે ડાબલા,
સાયબો થિયો છે અસવાર:
આવે રે રાજાનો રાજા મેહુલો,
નીચે રે મહેરામણ ઘેરા ગાજતા,
ઊંચે હણેણે તોખાર;
એકના પડછંદા દૂજે જાગતા,
ધરતી-આભ એકાકાર:
આવે રે રાજાનો રાજા મેહુલો
uni re waralo pahonchi abhman
dharti paDe re pokar;
dukhiyanno beli samrath gajiyo,
wa’liDe kariyo wicharah
awe re rajano raja mehulo
awe re dekara deto dakhne,
warte jayajaykar;
chhaDi re pokare wanna morla,
khamma! aawo anradharah
awe re rajano raja mehulo
chhutan re uDe rajanan oDiyan,
jhule wijni talwar;
ankashi ghoDana wage Dabla,
sayabo thiyo chhe aswarah
awe re rajano raja mehulo,
niche re maheraman ghera gajta,
unche hanene tokhar;
ekna paDchhanda duje jagata,
dharti aabh ekakarah
awe re rajano raja mehulo
uni re waralo pahonchi abhman
dharti paDe re pokar;
dukhiyanno beli samrath gajiyo,
wa’liDe kariyo wicharah
awe re rajano raja mehulo
awe re dekara deto dakhne,
warte jayajaykar;
chhaDi re pokare wanna morla,
khamma! aawo anradharah
awe re rajano raja mehulo
chhutan re uDe rajanan oDiyan,
jhule wijni talwar;
ankashi ghoDana wage Dabla,
sayabo thiyo chhe aswarah
awe re rajano raja mehulo,
niche re maheraman ghera gajta,
unche hanene tokhar;
ekna paDchhanda duje jagata,
dharti aabh ekakarah
awe re rajano raja mehulo
સ્રોત
- પુસ્તક : પરિક્રમા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 86)
- સર્જક : બાલમુકુન્દ દવે
- પ્રકાશક : વોરા એન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1991
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ