રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆજ મારી હથેળિયુંમાં કલબલતા રે અજવાસના પોપટ!
શમણે આવ્યાં ફૂલ: એવાં કે
આંખ્યનું નામ જ મ્હેંક
મોરને પીંછે કાન માંડું ને
કંઠમાં ફૂટે ગ્હેંક
કેમ કરી સંભાળવી છાતી સૂર થઈ વહે કાળજાની સોંપટ!
લોહીમાં ફૂટી હોય જાણે
અણચિંતવી પાંખો
એમ ઓચિંતું ભાન આ ઊડે
ચાંચમાં લઈ દરિયો આખો
આજ મને ખળખળતી ભાળું હુંય ને બળ્યું કંચવો કોરોકટ!
aaj mari hatheliyunman kalabalta re ajwasna popat!
shamne awyan phulah ewan ke
ankhyanun nam ja mhenk
morne pinchhe kan manDun ne
kanthman phute ghenk
kem kari sambhalwi chhati soor thai wahe kaljani sompat!
lohiman phuti hoy jane
anchintwi pankho
em ochintun bhan aa uDe
chanchman lai dariyo aakho
aj mane khalakhalti bhalun hunya ne balyun kanchwo korokat!
aaj mari hatheliyunman kalabalta re ajwasna popat!
shamne awyan phulah ewan ke
ankhyanun nam ja mhenk
morne pinchhe kan manDun ne
kanthman phute ghenk
kem kari sambhalwi chhati soor thai wahe kaljani sompat!
lohiman phuti hoy jane
anchintwi pankho
em ochintun bhan aa uDe
chanchman lai dariyo aakho
aj mane khalakhalti bhalun hunya ne balyun kanchwo korokat!
સ્રોત
- પુસ્તક : સાંબેલું ચંદણ સાગનું (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 3)
- સર્જક : મનહર જાની
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2001