રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅઢળક ઢળિયો રે શામળિયો
ચપટી તાંદુલ વેર્યા ત્યાં તો મબલખ મોલે લળિયો!
ખુલ્લાં ખાલીખમ ખેતર તે
આજ ઝૂમતાં હૂંડે,
લુખ્ખી જે લયહીન હવા તે
ગુંજન કરતી હૂડે,
જર્જર શુષ્ક ધરાને ફરીથી જોબન-અવસર મળિયો!
ઊંચે આભ નીચે જલથલમાં
આ તે કશી નવાઈ,
જ્યાં જ્યાં નજર ફરે તે સઘળું
સાવ ગયું પલટાઈ,
ભેંકાર હતો જે ભૂત હુંય તે દેવલોકમાં ભળિયો!
aDhlak Dhaliyo re shamaliyo
chapti tandul werya tyan to mablakh mole laliyo!
khullan khalikham khetar te
aj jhumtan hunDe,
lukhkhi je layhin hawa te
gunjan karti huDe,
jarjar shushk dharane pharithi joban awsar maliyo!
unche aabh niche jalathalman
a te kashi nawai,
jyan jyan najar phare te saghalun
saw gayun paltai,
bhenkar hato je bhoot hunya te dewlokman bhaliyo!
aDhlak Dhaliyo re shamaliyo
chapti tandul werya tyan to mablakh mole laliyo!
khullan khalikham khetar te
aj jhumtan hunDe,
lukhkhi je layhin hawa te
gunjan karti huDe,
jarjar shushk dharane pharithi joban awsar maliyo!
unche aabh niche jalathalman
a te kashi nawai,
jyan jyan najar phare te saghalun
saw gayun paltai,
bhenkar hato je bhoot hunya te dewlokman bhaliyo!
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 224)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004