રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઉંબરમાં રૂંધાતા મીઠેરા આવકાર
આવતલ, ઉતાવળ્યું પલાણજો!
પાંખડીને જાગી છે ઝંખના પતંગિયાની
વ્હેલું પરભાત ભેળું આણજો!
આંગણે ઊગેલ હોઉં બોરસલ્લી એમ
જાય સુગંધી દંન મારા ખરતા!
અગરુની અમળાતી સોડમમાં આમતેમ
સોણાં મેળાપનાં ય તરતાં!
ડેલીમાં અકળાતા જોણાની હદમાં બે
મોજડીની છાપ પાડી જાણજો!
ફળિયું ચીતરીને ઊડી જાતા અંકાશ
એ નથી કપોત – ભોળા ઓરતા!
આખા મલકને લાવે મારગ—
નથી અલબેલાં ડગલાંને દોરતા!
ખેંચાણી ખૂખ જાળી પાતળી જુદાઈની
હવે તૂટી જાય એમ એને તાણજો!
ઉબરમાં રૂંધાતા મીઠેરા આવકાર
આવતલ, ઉતાવળ્યું પલાણજો!
umbarman rundhata mithera awkar
awtal, utawalyun palanjo!
pankhDine jagi chhe jhankhna patangiyani
whelun parbhat bhelun anjo!
angne ugel houn borsalli em
jay sugandhi dann mara kharta!
agaruni amlati soDamman amtem
sonan melapnan ya tartan!
Deliman aklata jonani hadman be
mojDini chhap paDi janjo!
phaliyun chitrine uDi jata ankash
e nathi kapot – bhola orta!
akha malakne lawe marag—
nathi albelan Daglanne dorta!
khenchani khookh jali patli judaini
hwe tuti jay em ene tanjo!
ubarman rundhata mithera awkar
awtal, utawalyun palanjo!
umbarman rundhata mithera awkar
awtal, utawalyun palanjo!
pankhDine jagi chhe jhankhna patangiyani
whelun parbhat bhelun anjo!
angne ugel houn borsalli em
jay sugandhi dann mara kharta!
agaruni amlati soDamman amtem
sonan melapnan ya tartan!
Deliman aklata jonani hadman be
mojDini chhap paDi janjo!
phaliyun chitrine uDi jata ankash
e nathi kapot – bhola orta!
akha malakne lawe marag—
nathi albelan Daglanne dorta!
khenchani khookh jali patli judaini
hwe tuti jay em ene tanjo!
ubarman rundhata mithera awkar
awtal, utawalyun palanjo!
સ્રોત
- પુસ્તક : અડોઅડ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 43)
- સર્જક : ભાનુપ્રસાદ પંડ્યા
- પ્રકાશક : વોરા એન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1972