રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆપો તો આપો રે અમને નાવડી,
આપો આપો દરિયાલાલ;
ડૂબ્યાં તો મઝધારે તળિયાં તાગશું,
તર્યા તો ઊતરશું ભવપાર.
આપો તો આપો રે એક નાવડી...
આપો તો આપો રે એક સાંઢણી,
આપો માથે માઝમરાત;
ઝાંખે રે અજવાળે જાશું પાંસરા,
જાવું એને રે દરબાર.
આપો તો આપો રે એક સાંઢણી...
આપો તો આપો રે લેખણ લાકડી,
માથે સરસતીના હાથ;
લોહીને ટશિયે રે લખવાં નોતરાં,
ઈને દેશું હાથોહાથ.
આપો તો આપો રે લેખણ લાકડી...
આપો તો આપો રે કેડી સાંકડી,
આપો ડુંગરાની ધાર;
પીગળતે પંડ્યે રે પગલાં માંડશું,
ના ક્યાંય પહોંચ્યાની દરકાર.
આપો તો આપો રે કેડી સાંકડી...
aapo to aapo re amne nawDi,
apo aapo dariyalal;
Dubyan to majhdhare taliyan tagashun,
tarya to utarashun bhawpar
apo to aapo re ek nawDi
apo to aapo re ek sanDhni,
apo mathe majhamrat;
jhankhe re ajwale jashun pansra,
jawun ene re darbar
apo to aapo re ek sanDhni
apo to aapo re lekhan lakDi,
mathe sarastina hath;
lohine tashiye re lakhwan notran,
ine deshun hathohath
apo to aapo re lekhan lakDi
apo to aapo re keDi sankDi,
apo Dungrani dhaar;
pigalte panDye re paglan manDashun,
na kyanya pahonchyani darkar
apo to aapo re keDi sankDi
aapo to aapo re amne nawDi,
apo aapo dariyalal;
Dubyan to majhdhare taliyan tagashun,
tarya to utarashun bhawpar
apo to aapo re ek nawDi
apo to aapo re ek sanDhni,
apo mathe majhamrat;
jhankhe re ajwale jashun pansra,
jawun ene re darbar
apo to aapo re ek sanDhni
apo to aapo re lekhan lakDi,
mathe sarastina hath;
lohine tashiye re lakhwan notran,
ine deshun hathohath
apo to aapo re lekhan lakDi
apo to aapo re keDi sankDi,
apo Dungrani dhaar;
pigalte panDye re paglan manDashun,
na kyanya pahonchyani darkar
apo to aapo re keDi sankDi
સ્રોત
- પુસ્તક : નામ તારું રુદ્રાક્ષ પર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 53)
- સર્જક : મધુમતી મહેતા
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2013