આપણી કંઈ ચિંતાઓ કરશો નહીં રામ અને નિરાંતે સૂઈ જાજો શ્યામળા
aapni kani chintao karsho nahin ram ane nirante sui jajo shyamala
આપણી કંઈ ચિંતાઓ કરશો નહીં રામ અને નિરાંતે સૂઈ જાજો શ્યામળા
અહીંયાં તો આવીને પડશે તે દેશું આ તમને ક્યાં અમથા જગાડવા?
આપને તો ક્રોડ ક્રોડ ભગતોની ભીડ અને ઉપર જોવાનાં દેવ દેવલાં
એમાં હું મારી ક્યાં વારતાયું માંડું ને ક્યાં કાઢું આરતનાં વેવલાં?
આપણું તો હાલશે કે હાલી જાશે ને કાંક કરશું કે કારવશું બાપલા
આપણી કંઈ ચિંતાઓ કરશો નહીં રામ અને નિરાંતે સૂઈ જાજો શ્યામળા
ઠીક છે જે મળશે તે ખાશું પીશું ને કાંક ઢાંકણ મળશે તો પછી ઓઢશું
બાકી આ તડકો ને છાંય છે કે જીવતર એ કોયડાને બેઠ્ઠો ઉકેલશું
મારા જે કોયડા ને મારા ઉકેલ કહો આપને શું કારણ જણાવવાં?
આપણી કંઈ ચિંતાઓ કરશો નહીં રામ અને નિરાંતે સૂઈ જાજો શ્યામળા
આવી ગયા તો હવે મારી પણ રીત છે કે જાતે જાગીને કાંક માંડું
આખો દી’ તમને શું કહેવાનું હોય મેં સંસારે કાઢ્યું છે ગાંડું
માંડી ચોપાટ હવે જાતે ઉકેલવી છે તમને શું અમથા રમાડવા?
આપણી કંઈ ચિંતાઓ કરશો નહીં રામ અને નિરાંતે સૂઈ જાજો શ્યામળા
aapni kani chintao karsho nahin ram ane nirante sui jajo shyamala
ahinyan to awine paDshe te deshun aa tamne kyan amtha jagaDwa?
apne to kroD kroD bhagtoni bheeD ane upar jowanan dew dewlan
eman hun mari kyan wartayun manDun ne kyan kaDhun aratnan wewlan?
apanun to halshe ke hali jashe ne kank karashun ke karawashun bapla
apni kani chintao karsho nahin ram ane nirante sui jajo shyamala
theek chhe je malshe te khashun pishun ne kank Dhankan malshe to pachhi oDhashun
baki aa taDko ne chhanya chhe ke jiwtar e koyDane beththo ukelashun
mara je koyDa ne mara ukel kaho aapne shun karan janawwan?
apni kani chintao karsho nahin ram ane nirante sui jajo shyamala
awi gaya to hwe mari pan reet chhe ke jate jagine kank manDun
akho dee’ tamne shun kahewanun hoy mein sansare kaDhyun chhe ganDun
manDi chopat hwe jate ukelwi chhe tamne shun amtha ramaDwa?
apni kani chintao karsho nahin ram ane nirante sui jajo shyamala
aapni kani chintao karsho nahin ram ane nirante sui jajo shyamala
ahinyan to awine paDshe te deshun aa tamne kyan amtha jagaDwa?
apne to kroD kroD bhagtoni bheeD ane upar jowanan dew dewlan
eman hun mari kyan wartayun manDun ne kyan kaDhun aratnan wewlan?
apanun to halshe ke hali jashe ne kank karashun ke karawashun bapla
apni kani chintao karsho nahin ram ane nirante sui jajo shyamala
theek chhe je malshe te khashun pishun ne kank Dhankan malshe to pachhi oDhashun
baki aa taDko ne chhanya chhe ke jiwtar e koyDane beththo ukelashun
mara je koyDa ne mara ukel kaho aapne shun karan janawwan?
apni kani chintao karsho nahin ram ane nirante sui jajo shyamala
awi gaya to hwe mari pan reet chhe ke jate jagine kank manDun
akho dee’ tamne shun kahewanun hoy mein sansare kaDhyun chhe ganDun
manDi chopat hwe jate ukelwi chhe tamne shun amtha ramaDwa?
apni kani chintao karsho nahin ram ane nirante sui jajo shyamala
સ્રોત
- પુસ્તક : ધ્રુવગીત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 30)
- સર્જક : ધ્રુવ ભટ્ટ
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2021