રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક ઊંચી દીવાલ અને આપણે
ઓ બાજુ નિરાંતે ઢોળાતા છાંયડા
આ બાજુ લ્હાય લ્હાય ડંખ્યા રે સાપણે
એક ઊંચી દીવાલ અને આપણે
ટેકરીની ટોચ પરે બાંધ્યા મુકામ એમાં રોજ રોજ કારમા દુકાળ
ટીપું હયાતીને સાચવવી કેમ, અહીં ખીણ બાજુ ખેંચે છે ઢાળ
સધિયારો આપો તો શિખર પર પહોંચીએ
પંપાળો તો જઈને વસીએ રે પાંપણે
એક ઊંચી દીવાલ અને આપણે
થડને વળગેલ કોઈ વેલીની જેમ, અમે વીંટાયા પોતાની જાતને
પાંગરવું પીમળવું ખરવું ખોવાઈ જવું અર્પણ આ લીલી ઠકરાતને
એવાં ઉથાપો કે જન્માંતર ઊખડે
થાપો તો કોઈ છેક તળિયાની થાપણે
એક ઊંચી દીવાલ અને આપણે
ek unchi diwal ane aapne
o baju nirante Dholata chhanyDa
a baju lhay lhay Dankhya re sapne
ek unchi diwal ane aapne
tekrini toch pare bandhya mukam eman roj roj karma dukal
tipun hayatine sachawwi kem, ahin kheen baju khenche chhe Dhaal
sadhiyaro aapo to shikhar par pahonchiye
pampalo to jaine wasiye re pampne
ek unchi diwal ane aapne
thaDne walgel koi welini jem, ame wintaya potani jatne
pangarawun pimalawun kharawun khowai jawun arpan aa lili thakratne
ewan uthapo ke janmantar ukhDe
thapo to koi chhek taliyani thapne
ek unchi diwal ane aapne
ek unchi diwal ane aapne
o baju nirante Dholata chhanyDa
a baju lhay lhay Dankhya re sapne
ek unchi diwal ane aapne
tekrini toch pare bandhya mukam eman roj roj karma dukal
tipun hayatine sachawwi kem, ahin kheen baju khenche chhe Dhaal
sadhiyaro aapo to shikhar par pahonchiye
pampalo to jaine wasiye re pampne
ek unchi diwal ane aapne
thaDne walgel koi welini jem, ame wintaya potani jatne
pangarawun pimalawun kharawun khowai jawun arpan aa lili thakratne
ewan uthapo ke janmantar ukhDe
thapo to koi chhek taliyani thapne
ek unchi diwal ane aapne
સ્રોત
- પુસ્તક : ચૂંટેલી કવિતા – સંજુ વાળા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 23)
- સંપાદક : સંજુ વાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2020