રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆપી આપીને તમે પીંછું આપો, સજન!
પાંખો આપો તો અમે આવીએ...
ચાંદો નીચોવી અમે વાટકા ભર્યા
ને એને મોગરાની કળીએ હલાવ્યા,
આટલા ઉઝરડાને શમણું ઓઢાડી
અમે ઊંબરની કોર લગી લાવ્યાં;
આપી આપીને તમે ટેકો આપો, સજન!
નાતો આપો તો અમે આવીએ...
કાગળમાં કાળઝાળ રેતી વિંઝાય
અને લેખણમાં બેઠી છે લૂ,
આંગળિયું ઑગળીને અટકળ થઈ જાય
અમે લખીએ તો લખીએ પણ શું?
આપી આપીને તમે આંસુ આપો, સજન!
આંખો આપો તો અમે આવીએ...
aapi apine tame pinchhun aapo, sajan!
pankho aapo to ame awiye
chando nichowi ame watka bharya
ne ene mograni kaliye halawya,
atla ujharDane shamanun oDhaDi
ame umbarni kor lagi lawyan;
api apine tame teko aapo, sajan!
nato aapo to ame awiye
kagalman kaljhal reti winjhay
ane lekhanman bethi chhe lu,
angaliyun augline atkal thai jay
ame lakhiye to lakhiye pan shun?
api apine tame aansu aapo, sajan!
ankho aapo to ame awiye
aapi apine tame pinchhun aapo, sajan!
pankho aapo to ame awiye
chando nichowi ame watka bharya
ne ene mograni kaliye halawya,
atla ujharDane shamanun oDhaDi
ame umbarni kor lagi lawyan;
api apine tame teko aapo, sajan!
nato aapo to ame awiye
kagalman kaljhal reti winjhay
ane lekhanman bethi chhe lu,
angaliyun augline atkal thai jay
ame lakhiye to lakhiye pan shun?
api apine tame aansu aapo, sajan!
ankho aapo to ame awiye
સ્રોત
- પુસ્તક : પ્રતિપદા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 107)
- સંપાદક : પ્રશાંત પટેલ, યોગેશ પટેલ
- પ્રકાશક : ડૉ. મોહન પટેલ
- વર્ષ : 2015