હવે
have
જગદીશ જોશી
Jagdish Joshi

વાતને રસ્તે વળવું નથી
આપણે હવે મળવું નથી.
આપણો મારગ એકલવાયો
આપણે આપણો તડકો-છાંયો :
ઊગવું નથી, ઢળવું નથી
આપણે હવે મળવું નથી.
હોઠથી હવે એક ન હરફ
આંખમાં હવે જામતો બરફ :
અમથા અમથા ગળવું નથી
આપણે હવે મળવું નથી.
watne raste walawun nathi
apne hwe malawun nathi
apno marag ekalwayo
apne aapno taDko chhanyo ha
ugawun nathi, Dhalawun nathi
apne hwe malawun nathi
hoththi hwe ek na haraph
ankhman hwe jamto baraph ha
amtha amtha galawun nathi
apne hwe malawun nathi
watne raste walawun nathi
apne hwe malawun nathi
apno marag ekalwayo
apne aapno taDko chhanyo ha
ugawun nathi, Dhalawun nathi
apne hwe malawun nathi
hoththi hwe ek na haraph
ankhman hwe jamto baraph ha
amtha amtha galawun nathi
apne hwe malawun nathi



સ્રોત
- પુસ્તક : ધારો કે એક સાંજ આપણે મળ્યા... (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 152)
- સર્જક : જગદીશ જોષી
- પ્રકાશક : ઇમેજ પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 1998