રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસંગમાં રાજી રાજી
આપણ
એકબીજાના સંગમાં રાજી રાજી,
બોલવા ટાણે હોઠ ખૂલે નહિ,
નેણ તો રહે લાજી,
આપણ એકબીજાના સંગમાં રાજી રાજી.
લેવાને જાય ત્યાં જીવન
આખું ય તે ઠલવાય!
દેવાને જાય, છલોછલ
ભરિયું શું છલકાય!
એવી એ
આપલેને અવસરિયે પાગલ
કોણ રે’કહે પાજી?
આપણ એકબીજાના સંગમાં રાજી રાજી
વીતેલી વેળની કોઈ
આવતી ઘેરી યાદ,
ભાવિનાં સોણલાંનો યે
રણકે ઓરો સાદ;
આષાઢી
આભનાં વાદળ વીજ શાં વારિ
ઝરતાં રે જાય ગાજી!
આપણ એકબીજાના સંગમાં રાજી રાજી.
sangman raji raji
apan
ekbijana sangman raji raji,
bolwa tane hoth khule nahi,
nen to rahe laji,
apan ekbijana sangman raji raji
lewane jay tyan jiwan
akhun ya te thalway!
dewane jay, chhalochhal
bhariyun shun chhalkay!
ewi e
aplene awasariye pagal
kon re’kahe paji?
apan ekbijana sangman raji raji
witeli welni koi
awati gheri yaad,
bhawinan sonlanno ye
ranke oro sad;
ashaDhi
abhnan wadal weej shan wari
jhartan re jay gaji!
apan ekbijana sangman raji raji
sangman raji raji
apan
ekbijana sangman raji raji,
bolwa tane hoth khule nahi,
nen to rahe laji,
apan ekbijana sangman raji raji
lewane jay tyan jiwan
akhun ya te thalway!
dewane jay, chhalochhal
bhariyun shun chhalkay!
ewi e
aplene awasariye pagal
kon re’kahe paji?
apan ekbijana sangman raji raji
witeli welni koi
awati gheri yaad,
bhawinan sonlanno ye
ranke oro sad;
ashaDhi
abhnan wadal weej shan wari
jhartan re jay gaji!
apan ekbijana sangman raji raji
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 176)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004