રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજાગ્યા મારાં સપનાં વીણપાર
સંતો રે ભાઈ જાગ્યા મારાં સપનાં વીણપાર
સપને સાંઠિકાં મેં તો ભાળિયાં હો જી
લઈ અમે ઊડિયાં અંકાશ
સંતો રે સાધો લઈ અમે ઊડિયાં અંકાશ
વિના કોઈ આધારે દળમાં વાવિયાં હો જી
વાવ્યાં એવા કોળ્યાં અપરમ્પાર
સંતો ભાઈ વાવ્યાં એવા કોળ્યાં અપરમ્પાર
નભને ખાલીપે ઝૂલ્યાં ઝાડવાં હો જી
ઝૂલે ને બોલાવે આવો આમ
સંતો ભાઈ ઝાડવાં બોલે કે આવો આમ
આવો ને લઈ જાજો મારા છાંયડા હો જી
એવા છાંયે પોઢાડી લઈ જાત
સંતો ભાઈ એવા છાંયે પોઢાડી લઈ જાત
અમે સપને ઊંઘ્યા’ને સપને જાગિયાં હો જી
jagya maran sapnan winpar
santo re bhai jagya maran sapnan winpar
sapne santhikan mein to bhaliyan ho ji
lai ame uDiyan ankash
santo re sadho lai ame uDiyan ankash
wina koi adhare dalman wawiyan ho ji
wawyan ewa kolyan aprampar
santo bhai wawyan ewa kolyan aprampar
nabhne khalipe jhulyan jhaDwan ho ji
jhule ne bolawe aawo aam
santo bhai jhaDwan bole ke aawo aam
awo ne lai jajo mara chhanyDa ho ji
ewa chhanye poDhaDi lai jat
santo bhai ewa chhanye poDhaDi lai jat
ame sapne unghya’ne sapne jagiyan ho ji
jagya maran sapnan winpar
santo re bhai jagya maran sapnan winpar
sapne santhikan mein to bhaliyan ho ji
lai ame uDiyan ankash
santo re sadho lai ame uDiyan ankash
wina koi adhare dalman wawiyan ho ji
wawyan ewa kolyan aprampar
santo bhai wawyan ewa kolyan aprampar
nabhne khalipe jhulyan jhaDwan ho ji
jhule ne bolawe aawo aam
santo bhai jhaDwan bole ke aawo aam
awo ne lai jajo mara chhanyDa ho ji
ewa chhanye poDhaDi lai jat
santo bhai ewa chhanye poDhaDi lai jat
ame sapne unghya’ne sapne jagiyan ho ji
સ્રોત
- પુસ્તક : ધ્રુવગીત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 10)
- સર્જક : ધ્રુવ ભટ્ટ
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2021