રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહે આવ, વસંત કુમારી!
હર કૂંપળ હર કલિ કલિ બસ વાટ જુએ છે તારી.
ભર્યો પડ્યો આ જામ રંગ રસ ગંધ થકી મદમાતો,
હોઠથી છલકી જાચ હરખ ના અંગ મહીં ય સમાતો,
સ્હેજ નૂપુર ઝણકે તારાં તો છલકી જાય કિનારી.
ધરણીએ તૃણના ઘૂંઘટને જરા હઠાવી જોયું,
આકાશે વાદળની લટને જરા સમારી જોયું,
કણકણમાં વૃન્દાવન કેરી રંગત હવે થનારી.
એ જ પુરાણી ધરતી આજે યૌવનચીર સજે છે,
આજ સુણે જ્યાં કાન, ત્યાં બસ એક જ વાદ્ય બજે છે,
કામદેવની સાથ રતિ અહીંયાં રમણે ચડનારી.
હે આવ, વસંત કુમારી!
he aaw, wasant kumari!
har kumpal har kali kali bas wat jue chhe tari
bharyo paDyo aa jam rang ras gandh thaki madmato,
hoththi chhalki jach harakh na ang mahin ya samato,
shej nupur jhanke taran to chhalki jay kinari
dharniye trinna ghunghatne jara hathawi joyun,
akashe wadalni latne jara samari joyun,
kanakanman wrindawan keri rangat hwe thanari
e ja purani dharti aaje yauwanchir saje chhe,
aj sune jyan kan, tyan bas ek ja wadya baje chhe,
kamdewni sath rati ahinyan ramne chaDnari
he aaw, wasant kumari!
he aaw, wasant kumari!
har kumpal har kali kali bas wat jue chhe tari
bharyo paDyo aa jam rang ras gandh thaki madmato,
hoththi chhalki jach harakh na ang mahin ya samato,
shej nupur jhanke taran to chhalki jay kinari
dharniye trinna ghunghatne jara hathawi joyun,
akashe wadalni latne jara samari joyun,
kanakanman wrindawan keri rangat hwe thanari
e ja purani dharti aaje yauwanchir saje chhe,
aj sune jyan kan, tyan bas ek ja wadya baje chhe,
kamdewni sath rati ahinyan ramne chaDnari
he aaw, wasant kumari!
સ્રોત
- પુસ્તક : રાનેરી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 4)
- સર્જક : મણિલાલ દેસાઈ
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 1987
- આવૃત્તિ : 2